Kẻ bán ma túy dạo xuất trình Giấy chứng nhận...khuyết tật nhìn

  • 28/10/2019 16:06
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTD.VN - Có Giấy chứng nhận người khuyết tật nhìn nhưng đố "khách" nào qua mặt được Đào Văn Oanh (SN 1961) trú tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội trong các phi vụ giao dịch bán lẻ ma túy.

Ngày 28-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hoài Đức, Hà Nội cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Đào Văn Oanh và Nguyễn Văn Tú (SN 1990) trú tại xã An Khánh, huyện Hoài Đức, để điều tra về tội danh Mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, tại khu vực xã An Khánh, tổ công tác Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy Công an huyện Hoài Đức bắt quả tang Đào Văn Oanh có hành vi bán ma túy cho Nguyễn Văn Tú.

Các trinh sát ghi lời khai đối tượng Đào Văn Oanh

Các trinh sát ghi lời khai đối tượng Đào Văn Oanh

Lực lượng chức năng thu giữ của Tú vỏ bao thuốc lá đựng 3 gói heroin, Tú khai vừa mua của Đào Văn Oanh với giá 600.000 đồng. Kiểm tra đối tượng Oanh, tổ công tác Công an Hoài Đức phát hiện, thu giữ 20 gói nhỏ heroin và 1 viên nén là ma túy tổng hợp. Oanh khai nhận số ma túy này mua của một đối tượng không quen biết ở khu vực huyện Sông Công, tỉnh Thái Nguyên, mục đích về để sử dụng và bán kiếm lời.

Khi đưa các đối tượng về trụ sở cơ quan công an, các điều tra viên, trinh sát đã rất bất ngờ về Đào Văn Oanh. Người này có Giấy chứng nhận khuyết tật nhìn do cơ quan chức năng cấp, và tự khai nhận bị khiếm thị. Thế nhưng khi bán ma túy, đố ai thiếu của Oanh được 5.000 đồng, vì anh ta nhìn tiền rất “chuẩn”.

Theo hồ sơ, Oanh sinh ra trong gia đình có 13 người con. Năm 1999, đối tượng bị Tòa án nhân dân TP Hà Nội xử phạt 16 năm tù giam về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Đối tượng Oanh mang theo Giấy xác nhận khuyết tật nhìn do UBND phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội cấp

Đối tượng Oanh mang theo Giấy xác nhận khuyết tật nhìn do UBND phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội cấp

Ra tù, Oanh sống lang thang, và bắt mối với các đối tượng quen biết khi thi hành án để mua bán ma túy. Mỗi khi có "đơn hàng", Oanh trực tiếp lên Thái Nguyên lấy, sau đó đi xe buýt về Hà Nội bán cho người nghiện. Địa bàn hoạt động của đối tượng này chủ yếu tại huyện Hoài Đức và quận Hà Đông.

Tin cùng chuyên mục