K.Kiên Giang đau đầu vì tiền

  • 06/09/2013 07:05
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Mùa giải 2013 đã kết thúc song khúc mắc tiền bạc tại đội bóng miền Tây vẫn chưa có hướng giải quyết. 

K.Kiên Giang đau đầu vì tiền ảnh 1
Cầu thủ K.Kiên Giang quá mệt mỏi vì phải nghe những lời hứa suông

Theo tìm hiểu, hiện lãnh đạo đội đang nợ các cầu thủ tiền lương tháng 7,8, tiền ăn tập tháng 6, 7, 8 và 50% tiền lót tay, tổng cộng khoảng 7 tỷ đồng. Trước trận gặp B.Bình Dương ở lượt cuối V-League hôm 31-8, lãnh đạo CLB K.Kiên Giang hứa sẽ thanh toán hết số nợ ngay sau trận đấu một ngày. Thế nhưng đó tiếp tục là một lời hứa “gió bay”. Không có tiền, nhiều cầu thủ nội phải vay tiền xe để về nghỉ với gia đình, còn các ngoại binh buộc phải nán lại vì chưa có tiền mua vé máy bay hồi hương. Đội trưởng Lưu Ngọc Hùng cho biết: “Hết tuần này, nếu như vẫn không có thông tin gì, tôi sẽ xuống Kiên Giang để thay mặt cầu thủ làm việc với lãnh đạo đội. Nếu như vẫn không có kết quả, buộc lòng chúng tôi phải kéo hết xuống Kiên Giang để đòi nợ, bởi đây là mồ hôi công sức của chúng tôi suốt cả năm qua”. 

Vài ngày qua, nhiều cầu thủ K.Kiên Giang đã chủ động liên hệ với báo chí nhờ “chuyển” hộ thông điệp tới lãnh đạo đội này, rằng nếu không trả nốt số tiền còn nợ, họ sẽ cùng ký đơn kiện lên VFF, thậm chí tòa án dân sự. Phát biểu trên báo chí, HLV Lại Hồng Vân trấn an: “Thật ra CLB đã có nguồn để trả nhưng chủ tịch CLB đang bận công tác tại Hà Nội nên chưa thể xử lý. Tôi nghĩ chậm nhất là vào tuần tới mọi việc sẽ được giải quyết ổn thỏa”. Tuy nhiên, chiều qua 5-9, phóng viên ANTĐ đã liên lạc với một số lãnh đạo CLB K.Kiên Giang song tất cả đều cố ý lảng tránh vấn đề tiền bạc và viện cớ để… cúp máy. 

Theo tìm hiểu, lãnh đạo CLB K.Kiên Giang thời gian qua đã có nhiều cuộc tiếp xúc với lãnh đạo tỉnh để xin “viện trợ”. Theo Giám đốc điều hành Trương Thanh Hồng tiết lộ thì lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đã hứa sẽ kêu gọi các doanh nghiệp đóng tại địa phương chung tay để giải quyết chuyện tiền nong, cũng như để đội bóng quê nhà có đủ kinh phí dự mùa giải năm sau. Tuy nhiên, đến nay mọi chuyện vẫn chưa có nhiều tín hiệu khả quan. Và giờ từ lãnh đạo đến cầu thủ đội bóng miền Tây vẫn phải đau đầu với bài toán: Tiền đâu!?

Tin cùng chuyên mục