Israel áp dụng công nghệ chống khủng bố để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19

  • 15/03/2020 19:16
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu vừa cho biết, nước này có thể sẽ triển khai các công cụ do thám công nghệ cao nhằm phát hiện các bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2.

Vào thời điểm dịch Covid-19 đang lây lan một cách chóng mặt, Thủ tướng Israel đang cân nhắc việc sử dụng công nghệ phát hiện các kẻ khủng bố nhằm đảm bảo công dân nước này không vi phạm lệnh cách ly.

Bộ Tư pháp Israel hiện đã chuẩn bị cơ sở pháp lý để đưa ra bản đề xuất chính thức. Hành động này bị chỉ trích là sẽ vi phạm quyền riêng tư của người dân, tuy nhiên, ông Netanyahu cho rằng, đó là điều phải làm vì lợi ích cộng đồng.

Thủ tướng Israel sẽ chống sự lây lan của virus SARS-CoV-2 bằng công nghệ giám sát hiện đại

Thủ tướng Israel sẽ chống sự lây lan của virus SARS-CoV-2 bằng công nghệ giám sát hiện đại

“Sẽ có sự vi phạm quyền riêng tư nhất định khi chúng tôi kiểm tra họ đã tiếp xúc với ai, trong đó ai đang bị ốm, ai gặp trước và ai gặp sau”, ông Netanyahu nhấn mạnh.

Ngoài biện pháp công nghệ cao trên, Israel đã ra lệnh đóng cửa trường học, bệnh viện và hoạt động kinh doanh giải trí nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2. Mọi công dân đã được yêu cầu làm việc tại nhà và tụ họp công cộng bị giới hạn không quá 10 người.

Bộ Y tế Israel cho biết, 193 người dân nước này đã được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 và 4.000 trường hợp đang bị cách ly.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục