Vợ Thủ tướng Tây Ban Nha nhiễm virus SARS-CoV-2

  • 15/03/2020 13:44
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vợ của Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez, bà Begona Gomez đã xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Điều này được xác nhận sau khi Tây Ban Nha tuyên bố phong tỏa đất nước vì dịch bệnh.

Theo văn phòng Thủ tướng Tây Ban Nha, cả ông Sanchez và vợ đều đang trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Thông tin trên được đưa ra sau khi Thủ tướng Sanchez ban hành các biện pháp mạnh tay chưa từng có tiền lệ như một phần của tình trạng khẩn cấp quốc gia để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Những biện pháp này ở Tây Ban Nha sẽ kéo dài ít nhất 15 ngày, trong đó bao gồm việc hạn chế đi lại trừ khi đó là vì lí do công việc, y tế hay các trường hợp khẩn cấp.

Thủ tướng Tây Ban Nha và vợ vẫn trong tình trạng sức khỏe ổn định

Thủ tướng Tây Ban Nha và vợ vẫn trong tình trạng sức khỏe ổn định

Công dân Tây Ban Nha được khuyến cáo ở trong nhà và làm việc tại nhà nếu có thể, đồng thời cất trữ hàng hóa nhu yếu phẩm. Tất cả nhà hàng, quán bar, khách sạn và cửa hàng bán lẻ không cần thiết sẽ phải đóng cửa.

Tây Ban Nha hiện đã có 193 trường hợp tử vong vì virus SARS-CoV-2 trên cả nước, trong tổng số 6.250 ca nhiễm bệnh.

Italia, quốc gia có số người nhiễm bệnh và tử vong nhiều nhất châu Âu, cũng đã ra lệnh phong tỏa toàn bộ đất nước từ ngày 10-3. Trong khi đó, Đức ra lệnh đóng cửa toàn bộ các địa điểm du lịch hoặc nơi thu hút nhiều đám đông tụ tập nhằm tránh sự lây lan của virus.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục