Hy hữu: Voi trúng đạn, đè tử nạn thợ săn huyền thoại

  • 22/05/2017 17:31
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTD.VN - Một thợ săn chuyên nghiệp đã bị voi đè đến chết sau khi đồng nghiệp của ông ta bắn trúng con vật, khiến nó đổ gục và ngã đè lên nạn nhân.

Theunis Botha, 51 tuổi cùng một số đồng nghiệp tham gia cuộc đi săn được cấp phép do công ty chuyên cung cấp dịch vụ săn bắn động vật ở châu Phi có tên Game Hounds Safaris, tổ chức. Hôm 19-5, trong quá trình đi săn ở Gwai, Zimbabwe, nhóm của Botha đã gặp một đàn voi và nổ súng.

Những phát đạn bất ngờ khiến những con voi bị kích động, quay trở lại tấn công thợ săn. Những người đàn ông bị 4 con voi trưởng thành bao vây, trong đó, một con voi cái đã dùng vòi quấn lấy Botha, nhấc bổng ông lên không trung.

Botha (bên trái, ngoài cùng) là một thợ săn nổi tiếng tại Zimbabwe

Botha (bên trái, ngoài cùng) là một thợ săn nổi tiếng tại Zimbabwe

Một thành viên trong nhóm thấy vậy đã nổ súng bắn con vật, với hy vọng nó sẽ thả người bạn của mình xuống. Tuy nhiên, nằm ngoài dự đoán, con vật gục ngã khi bị trúng đạn, nhưng lại nằm đè lên Botha khiến ông không may thiệt mạng.

Những người bạn của Botha đã đau đớn khi phải chứng kiến khoảnh khắc đó mà không thể làm gì giúp đỡ bạn mình. Hiện tại, thi thể của Botha vẫn được bảo quản tại Zimbabwe, vợ ông là Carika sẽ đến nhận thi thể chồng và đưa về quê hương Tzaneen, Nam Phi trong vài ngày tới.

Người đàn ông thường xuyên đi săn động vật hoang dã như hổ, báo, sư tử, cá sấu, voi

Người đàn ông thường xuyên đi săn động vật hoang dã như hổ, báo, sư tử, cá sấu, voi

Trên trang web của mình, công ty Game Hounds Safaris đánh giá cao kỹ năng săn bắn chuyên nghiệp của Botha và coi ông như một “thợ săn huyền thoại”.

Trang web này viết rằng, Botha là một trong những người tiên phong trong các cuộc săn bắn (có điều kiện) động vật như hoang dã hổ báo, voi... ở Nam Phi. Thợ săn này thường đến Mỹ để tuyển mộ những người giàu có, thích săn bắn cùng tham gia các cuộc đi săn cảm giác mạnh tương tự ở châu Phi.

Botha cùng một đồng nghiệp bên một con cá sấu săn được

Botha cùng một đồng nghiệp bên một con cá sấu săn được

Hy hữu: Voi trúng đạn, đè tử nạn thợ săn huyền thoại ảnh 4

Dù các cuộc săn bắn động vật hoang dã của Botha và đồng nghiệp bị chỉ trích nhưng nhiều người vẫn bày tỏ sự thông cảm và chia buồn với gia đình ông

Cái chết của Botha nhận được nhiều sự chia sẻ từ bạn bè người thân và cả sự cảm thông ngay cả từ những người từng phản đối các cuộc săn bắn mà ông tham gia.

Trước đó, trong tháng 4-2017, một người bạn của Botha là Scott van Zyl, 44 tuổi cũng bị cá sấu tấn công đến chết trong lúc tham gia săn bắn ở Zimbabwe.

Theo Mirror

Tin cùng chuyên mục