Hướng dẫn chính thức thực hiện quy chế thi THPT Quốc gia

  • 26/03/2015 11:55
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTĐ - Hướng dẫn chính thức thực hiện quy chế thi THPT quốc gia và xét tốt nghiệp THPT quy định ngày thi từ 1 đến 4-7-2015.

Theo hướng dẫn chính thức vừa được Bộ GD-ĐT ban hành ngày 26-3, kỳ thi THPT quốc gia sẽ diễn ra trong 4 ngày từ 1-4 tháng 7. Các thí sinh sẽ được cung cấp tài khoản riêng để cập nhật thông tin thi và xét tuyển trong mùa thi năm nay.
Môn thi và hình thức thi

Tổ chức thi 8 môn: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ. Các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí thi theo hình thức tự luận; các môn Vật lí, Hoá học, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm; các môn Ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm; đề thi môn Ngữ văn có 2 phần: đọc hiểu và làm văn. Lịch thi chính thức được quy định từ ngày 1 đến 4-7-2015, mỗi ngày thi 2 môn.
Thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia từ 1-4-2015

Thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia từ 1-4-2015

Thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia từ 1-4-2015

Từ ngày 1 đến 30-4, các đơn vị ĐKDT thực hiện: thu Hồ sơ ĐKDT gồm 02 Phiếu ĐKDT, bản photocopy 2 mặt Giấy chứng minh nhân dân trên 1 mặt giấy A4, 02 ảnh 4x6 và một phong bì thư ghi rõ họ tên địa chỉ nhận của thí sinh để trong túi đựng hồ sơ theo mẫu của Bộ GDĐT; nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm QLT. Sau khi đã nhập xong dữ liệu, cán bộ máy tính in danh sách ĐKDT theo mẫu quy định trong phần mềm QLT, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công để tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận. Sau ngày 30-4, thí sinh không được thay đổi cụm thi và các thông tin về môn thi đã đăng ký.

Cần giữ kín tài khoản, mật khẩu

Khi đi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có Giấy chứng minh nhân dân. Các sở GDĐT, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có Giấy chứng minh nhân dân trước khi nộp Phiếu ĐKDT. Trong trường hợp không có Giấy chứng minh nhân dân thì phần mềm QLT sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý.
Thí sinh được cung cấp tài khoản để thuận tiện tra cứu thông tin

Thí sinh được cung cấp tài khoản để thuận tiện tra cứu thông tin

Thí sinh được cung cấp tài khoản để thuận tiện tra cứu thông tin

Sau khi nộp Phiếu ĐKDT, thí sinh sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm QLT qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào phần mềm QLT từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Thí sinh cần giữ kín tài khoản và mật khẩu của mình.

Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể xin cấp lại bằng cách liên hệ với đơn vị ĐKDT, hoặc sử dụng chức năng gửi mật khẩu về email (địa chỉ email đã ghi trong Phiếu ĐKDT) trên hệ thống. Tùy từng thời điểm, khi đăng nhập vào phần mềm QLT, thí sinh có thể biết được các thông tin như: Thông tin ĐKDT (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 5-5); thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 5-6); Giấy báo dự thi; Địa điểm thi; Kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT; Kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

Tin cùng chuyên mục