30-4 chốt đăng ký dự thi quốc gia

  • 26/02/2015 19:10
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTĐ - Tối 26-2, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã ký ban hành quy chế chính thức tuyển sinh ĐH, CĐ và quy chế thi THPT quốc gia. 

 Quy chế thi THPT quốc gia mới chính thức quy định hạn cuối cùng nhận hồ sơ đăng ký dự thi: trước ngày 30 tháng 4 hằng năm. Khi hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi, nếu phát hiện có nhầm lẫn, sai sót, thí sinh phải thông báo kịp thời cho Hiệu trưởng trường phổ thông hoặc Thủ trưởng đơn vị nơi đăng ký dự thi hoặc cho Hội đồng thi trong ngày làm thủ tục dự thi để sửa chữa, bổ sung. Các trường hợp đặc biệt được phép bổ sung các loại giấy chứng nhận để được hưởng chế độ ưu tiên, hưởng cộng điểm khuyến khích phải thực hiện trước ngày tổ chức kỳ thi mới có giá trị.

Cũng theo quy chế này, các trường ĐH được giao nhiệm vụ chủ trì cụm thi sẽ chủ trì coi thi, chấm thi, chấm phúc khảo; in, đóng dấu và gửi Giấy chứng nhận kết quả thi cho các sở GDĐT. Các trường này chủ trì thành lập, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ của Hội đồng thi, các ban của Hội đồng thi, tổ chức tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi. Sở GD-ĐT nơi tổ chức cụm thi và các trường ĐH, CĐ, TC và các cơ sở giáo dục nơi đặt điểm thi phối hợp với đơn vị chủ trì chuẩn bị điều kiện về cơ sở vật chất cho kỳ thi.
Thí sinh còn hơn 2 tháng nữa để đăng ký môn thi để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH

Thí sinh còn hơn 2 tháng nữa để đăng ký môn thi để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH

Thí sinh còn hơn 2 tháng nữa để đăng ký môn thi để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH  Đối với công tác tuyển sinh ĐH, CĐ sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia, Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường duy trì tổ hợp các môn thi tương ứng với khối thi mà trường đã sử dụng trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2014 và các năm trước (sau đây gọi là khối thi truyền thống) để xét tuyển.

Nếu thay đổi các khối thi truyền thống, các tổ hợp môn thi đã sử dụng để xét tuyển, các trường phải báo cáo Bộ GDĐT và thông báo công khai trên trang thông tin điện tử của trường, các phương tiện thông tin đại chúng khác ít nhất 3 năm trước khi áp dụng.

Những trường sử dụng tổ hợp môn thi mới ngoài các khối thi truyền thống để xét tuyển cho một ngành hoặc nhóm ngành cần dành ít nhất 75% chỉ tiêu của ngành hoặc nhóm ngành đó để xét tuyển theo các tổ hợp môn thi tương ứng với các khối thi truyền thống.

Việc thêm các tổ hợp môn thi mới để xét tuyển được thực hiện theo nguyên tắc: Sử dụng kết quả của ít nhất 3 môn thi, trong đó có ít nhất một trong hai môn Toán và Ngữ văn để xét tuyển; các môn thi đưa vào tổ hợp để xét tuyển phải gắn với yêu cầu của chuyên ngành đào tạo; không sử dụng nhiều hơn 4 tổ hợp môn thi để xét tuyển cho một ngành. Đối với trường, ngành năng khiếu, sử dụng kết quả thi của ít nhất một môn văn hoá kết hợp với kết quả các môn thi năng khiếu để xét tuyển. Tùy theo yêu cầu của ngành đào tạo, các trường có thể quy định môn thi chính được nhân hệ số khi xét tuyển.

Tin cùng chuyên mục