‘Hốt’ ổ nhóm trộm cắp nhiều thiết bị trong sân bay Cát Bi

  • 16/10/2020 19:00
  • 0 bình luận
  • M.M
  • In bài
ANTD.VN -  Các lực lượng CATP Hải Phòng đã làm rõ và bắt giữ các đối tượng trong ổ nhóm trộm cắp, tiêu thụ thiết bị ở sân bay Cát Bi.

Như ANTĐ thông tin, liên tiếp trong các ngày 5 và 6-10, tại khu vực đường cất hạ cánh Cảng hàng không quốc tế Cát Bi (thuộc địa bàn tổ 6, phường Tràng Cát, quận Hải An) xảy ra một số vụ kẻ gian đột nhập, cắt đi khoảng 210m dây cáp, 141m dây tiếp địa, gây ảnh hưởng đến an toàn bay và hoạt động bình thường của sân bay Cát Bi.

‘Hốt’ ổ nhóm trộm cắp nhiều thiết bị trong sân bay Cát Bi ảnh 1

Chỉ huy CAQ Dương Kinh thông tin về kết quả điều tra vụ việc

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hải Phòng phối hợp với Công an các quận Dương Kinh, Hải An, Lê Chân, đã khẩn trương xác minh, điều tra, làm rõ, khoanh vùng các đối tượng nghi vấn và truy bắt thủ phạm gây ra các vụ cắt trộm dây điện nêu trên.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 11-10, các đơn vị chức năng đã bắt giữ 2 đối tượng liên quan đến các vụ trộm cắp trên là Nguyễn Văn Vượng (SN 1992, quê quán Kim Sơn, Ninh Bình) và Lò Văn Thủy (SN 1993, quê quán Tuần Giáo, Điện Biên). Theo hồ sơ, Vượng và Thủy nghiện ma túy, sống lang thang, thường tìm sơ hở để trộm cắp tài sản lấy tiền tiêu xài.

Bước đầu, Vượng và Thủy đã khai nhận trong các ngày 5 và 6-10 đã chuẩn bị đèn pin, dao, kìm cắt điện và mò đến sân bay Cát Bi, dùng kìm cắt dây điện của hệ thống đèn báo tín hiệu đường cất hạ cánh của sân bay. Sau đó, Vượng, Thủy cắt ngắn các đoạn dây điện, cho vào bao tải và mang đến bán cho Đào Thị Minh (SN 1987, trú ở xã Du Lễ, huyện Kiến Thụy), là chủ cửa hàng thu mua phế liệu. Số tiền có được, Vượng và Thủy mua ma túy về sử dụng. Cơ quan công an đã thu giữ toàn bộ số dây điện lõi đồng nói trên.

Ngày 16-10, Ban Giám đốc CATP Hải Phòng đã trao khen thưởng các đơn vị tham gia phá án.

Tin cùng chuyên mục