Hơn 811.000 liều vaccine Covid-19 của COVAX Facility về Việt Nam chậm hơn dự kiến

  • 24/03/2021 18:36
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Cục Y tế Dự phòng - Bộ Y tế vừa nhận được thư của COVAX Facility thông báo về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 của COVAX Facility chậm hơn so với kế hoạch và số lượng về Việt Nam đợt đầu sẽ ít hơn.
Hơn 811.000 liều vaccine Covid-19 của COVAX Facility về Việt Nam chậm hơn dự kiến ảnh 1

Vaccine phòng covid-19 (Ảnh minh họa)

Chiều nay, 24-3, Cục Y tế Dự phòng - Bộ Y tế cho biết đã nhận được thư của COVAX Facility thông báo về việc phân bổ vaccine của COVAX Facility sẽ chậm hơn so với kế hoạch do các nhà sản xuất mở rộng quy mô và tối ưu hóa quá trình sản xuất vaccine.

Dự kiến, lô vaccine đầu tiên của COVAX Facility bao gồm khoảng 811.200 liều sẽ được giao trong ba tuần tới.

Số lượng vaccine này thấp hơn số lượng dự kiến theo thông báo trước đó. Số lượng giao hàng của lô đầu tiên dựa trên tỷ lệ phân chia công bằng nguồn cung ứng hiện có đối với các thành viên thụ hưởng của chương trình COVAX Facility.

Trước đó vào hôm qua, 23-3, Bộ Y tế đã quyết định phê duyệt có điều kiện vaccine Sputnik V của Nga cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam.

Như vậy, Sputnik V là vaccine phòng Covid-19 thứ hai được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng tại Việt Nam và Việt Nam là nước thứ 56 phê duyệt khẩn cấp sử dụng vaccine này.

Ngoài ra, Bộ Y tế và các đơn vị cung ứng vaccine, dược cũng đã khẩn trương làm việc với hãng Johnson & Johnson và Moderna, các nhà sản xuất của Ấn Độ và các nước khác đề nghị thông báo chính thức khả năng cung ứng vaccine phòng Covid-19.

Cho đến nay, chưa có đơn vị nào trong số các hãng nêu trên cho biết về khả năng cung ứng vaccine trong năm 2021.

Tin cùng chuyên mục