Hơn 700 cán bộ, học viên Học viện CSND tham gia hiến máu

  • 25/11/2016 19:46
  • 0 bình luận
  • Cấn Linh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 25-11, tại Nhà thi đấu đa năng Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND), Phòng Y tế Học viện phối hợp với Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện”.
Đông đảo cán bộ, học viên đăng ký tham gia hiến máu

Đông đảo cán bộ, học viên đăng ký tham gia hiến máu

Ngày hội thu hút hơn 700 cán bộ chiến sỹ, học viên tham gia hưởng ứng; nhằm nâng cao nhận thức về vai trò quan trọng và nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu tình nguyện, khơi dậy tinh thần tương thân tương ái sẵn sàng hiến máu vì đồng đội, vì cộng đồng.

Cho đi những giọt máu nghĩa tình

Cho đi những giọt máu nghĩa tình

Hơn 700 cán bộ, học viên Học viện CSND tham gia hiến máu ảnh 3

Thường niên mỗi năm hai lần, Học viện CSND đóng góp hàng nghìn đơn vị máu vào hoạt động hiến máu cứu người. Hai lần đơn vị được nhận giải “ Giọt hồng” do Viện huyết học truyền máu Trung ương trao tặng, 1 cá nhân được Bộ Công an và 5 cá nhân được Trung ương Hội chữ thập đỏ tặng bằng khen về công tác hiến máu tình nguyện.

Thượng tá Đàm Thị Thu, công tác tại Phòng quản lý nghiên cứu khoa học, Học viện CSND chia sẻ: “ Tám năm qua, đây là lần thứ 16 tôi tham gia hiến máu, với suy nghĩ một giọt máu hồng để cứu người, hết sức có ích cho xã hội”.

Còn Đặng Thanh Quyền học viên lớp B5- D42, tâm sự về lần đầu tiên tham gia hiến máu với nhiều cảm xúc: “ Cảm giác của mình bây giờ rất hồi hộp. Được hiến máu cứu người là một việc tốt, nếu máu của mình có thể cứu được một mạng sống thì đó là một điều rất đáng quý. Mình mong mọi người hãy tiếp tục tích cực hiến máu tình nguyện để cứu giúp những người có hoàn cảnh khó khăn đang thiếu máu”.

Tin cùng chuyên mục