Học sinh trở lại trường sau vụ kẻ lạ đột nhập đâm hàng loạt cô trò

  • 06/05/2019 15:01
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 6-5, trường tiểu học Đồng Lương, Thanh Hóa đã đón 392/398 học sinh trở lại lớp học bình thường sau vụ kẻ lạ vào trường đâm tử vong một học sinh và làm bị thương hàng loạt học sinh và giáo viên.

Sáng 6-5, trường tiểu học Đồng Lương, Thanh Hóa đã ổn định tình hình học tập trở lại sau sự cố nghiêm trọng xảy ra vào ngày 3-5. Trong số 6 em vắng mặt, có 4 em hiện đang điều trị tại bệnh viện, 2 em nghỉ học có lý do. Mọi hoạt động giáo dục cũng như tâm lý, tư tưởng của giáo viên và học sinh đã ổn định trở lại.

Trước đó, do hoảng sợ trước vụ việc nhiều học sinh bị đâm bất ngờ khi đang trong giờ học, học sinh tường tiểu học Đồng Lương đã nghỉ học hàng loạt. Ngày 4-5, trường chỉ có 89/398 học sinh đến trường.

Kẻ lạ đột nhập vào trường Đồng Lương, Thanh Hóa đâm hàng loạt học sinh và giáo viên

Kẻ lạ đột nhập vào trường Đồng Lương, Thanh Hóa đâm hàng loạt học sinh và giáo viên

Sự việc xảy ra vào khoảng 9h40’ ngày 3-5, một nam thanh niên có biểu hiện bất thường đã nhảy qua tường rào, xông vào trường Tiểu học xã Đồng Lương dùng dao đâm chém vào nhiều học sinh đang chơi ở lớp học và hành lang.

Hậu quả khiến em L.H.P (11 tuổi) học sinh lớp 5A, tử vong trên đường đi cấp cứu. Bốn học sinh và 1 giáo viên bị thương, gồm: em P.Đ.H, (9 tuổi)  bị đâm tổn thương phổi bên phải; L.M.T, (10 tuổi) bị vết chém sâu ở thái dương phải và đứt vành tai phải; L.D.T, 8 tuổi, bị vết thương ở vùng cổ; L.V.Đ, 11 tuổi, bị xây xước nhẹ và cô giáo T.T.T, 41 tuổi, bị thương ở bàn tay trái.

Ngay sau khi sự việc xảy ra khoảng 1 giờ, đối tượng gây án là Đỗ Mãnh Chiểu Minh (25 tuổi), trú tại xã Đồng Lương đã bị Công an bắt giữ.

Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Thanh Hóa đã quyết định khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Đỗ Mãnh Chiểu Minh (25 tuổi, ở xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh) về tội Giết người. Các quyết định nêu trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn. 

Được biết, để trấn an tình thần học sinh và giáo viên, trong các ngày cuối tuần, trường tiểu học Đồng Lương đã tổ chức phân công nhiệm vụ đến từng giáo viên chủ nhiệm của các lớp tập trung tuyên truyền cho học sinh biết đối tượng gây án đã bị cơ quan Công an bắt giữ, để các em ổn định tinh thần, không còn hoang mang, lo sợ…

Xác định đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, Bộ GD-ĐT đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Sở GD-ĐT cùng các sở, ban, ngành, địa phương liên quan tập trung cứu chữa cho các em học sinh bị thương; thăm hỏi động viên, hỗ trợ gia đình học sinh bị tử vong và các gia đình có học sinh bị thương.

Bộ GD-ĐT đề nghị cơ quan chức năng điều tra, xác minh làm rõ vụ việc và xét xử nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.

Cùng đó, Bộ yêu cầu địa phương tăng cường giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn các trường học trên địa bàn tỉnh, bảo đảm an toàn về thể chất, tinh thần đối với giáo viên và học sinh.

Tin cùng chuyên mục