Hỗ trợ phụ nữ, trẻ em ứng phó với bạo lực, xâm hại

  • 24/05/2019 16:37
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Tại buổi truyền thông với chủ đề “Chủ động phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em”, hội viên phụ nữ và gần 300 học sinh trường THCS Chu Minh, xã Chu Minh, huyện Ba Vì (Hà Nội) được cung cấp các kiến thức, kỹ năng phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại.
Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN TP Hà Nội thông tin tại hội nghị

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN TP Hà Nội thông tin tại hội nghị

Báo Phụ nữ Thủ đô vừa phối hợp với Hội LHPN huyện Ba Vì tổ chức truyền thông với chủ đề “Chủ động phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em” tại trường THCS Chu Minh, huyện Ba Vì.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN TP Hà Nội, phụ trách báo Phụ nữ Thủ đô cho biết: tình trạng phụ nữ, trẻ em phải chịu những tác động tiêu cực của phân biệt đối xử, bạo lực, bất bình đẳng giới và các rào cản xã hội khác đang là vấn đề bức xúc trong dư luận, làm ảnh hưởng đến môi trường sống và phát triển lành mạnh của họ. Những câu chuyện trẻ em, phụ nữ bị quấy rối tình dục khi đi thang máy, trong các ngõ hẹp... đã bị dư luận xã hội lên án mạnh mẽ.

Tại buổi truyền thông, thông qua hình ảnh 5 ngón tay trên một bàn tay và các vòng tròn, nguyên tắc phòng chống xâm hại với trẻ em được bà Ngô Thị Ngọc Anh, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Giới, Gia đình và Phát triển cộng đồng, truyền tải một cách dễ hiểu, sinh động và dễ nhớ; đồng thời cung cấp các địa chỉ và số điện thoại tin cậy để các em và chị em phụ nữ có thể gọi điện khẩn cấp khi bị xâm hại, tấn công.

Bên cạnh việc truyền thông, chương trình còn có nhiều hoạt động ý nghĩa như: Trao tặng 250 mũ bảo hiểm cho 250 em học sinh của mỗi trường; trao tặng cho tủ sách và nhiều đầu sách hay, hấp dẫn, phù hợp với học sinh cho thư viện các trường nhằm hỗ trợ việc giảng dạy, học tập, góp phần nâng cao văn hóa đọc cho thế hệ trẻ.

Tin cùng chuyên mục