Hỗ trợ hơn 4 tỷ đồng tới các điểm nóng phòng chống Covid-19

  • 03/02/2021 16:35
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Hơn 17.000 bộ đồ bảo hộ, 15.300 khẩu trang y tế chuyên dụng và nhiều món quà, tiền mặt hỗ trợ với tổng trị giá hơn 4 tỷ đồng đã được FPT gửi 8 tỉnh thành trên cả nước, trong đó có các “điểm nóng” Hải Dương, Quảng Ninh và các tỉnh biên giới trong vài ngay vừa qua.

Ngày 03/02/2021 – Trước tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp trở lại, trong những ngày qua, FPT kịp thời tổ chức trao tặng đồ bảo hộ y tế thiết yếu và các món quà thiết thực cho 8 tỉnh thành trên cả nước, trong đó có các “điểm nóng” Hải Dương, Quảng Ninh và các tỉnh biên giới. Hơn 17.000 bộ đồ bảo hộ, 15.300 khẩu trang y tế chuyên dụng và nhiều món quà, tiền mặt hỗ trợ với tổng trị giá hơn 4 tỷ đồng đã được FPT gửi gắm, nhằm chung tay phòng chống và đẩy lùi dịch Covid-19.

Chủng virus mới bùng phát được nhận định là đã biến thể và có tốc độ lây lan nhanh hơn, nguy hiểm hơn, trong bối cảnh Tết cận kề, do vậy, việc hỗ trợ và tiếp ứng kịp thời cho các lực lượng nơi tiền tuyến đang nỗ lực bảo vệ sức khỏe cộng đồng là hết sức cần thiết.

Chính vì vậy, ngày 29/1, Tập đoàn FPT đã kịp thời chuyển tới 2 điểm nóng chống Covid là Hải Dương, Quảng Ninh hơn 2.000 bộ đồ bảo hộ cao cấp, 990 chiếc khẩu trang N96 và 620 chiếc khẩu trang N95, với tổng giá trị hơn 800 triệu đồng, thông qua đại diện Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Hỗ trợ hơn 4 tỷ đồng tới các điểm nóng phòng chống Covid-19 ảnh 1

17.000 bộ đồ bảo hộ y tế và các món quà thiết thực cho 8 tỉnh thành trên cả nước chung tay phòng chống Covid-19

Ông Nguyễn Phúc Thiện – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hải Dương cho biết: “Nhu cầu về trang thiết bị cũng như đồ bảo hộ và kể cả các phương tiện khác phục vụ cho bệnh viện dã chiến hay các khu cách ly tập đang tăng cao do dịch bùng phát. Những món quà của các doanh nghiệp, của các đơn vị là sự động viên với ngành y tế cũng như đội ngũ phòng chống dịch liên ngành nói chung để giúp cho việc đảm bảo an toàn cho các cán bộ, các chiến sỹ tuyến đầu cũng như phục vụ công tác xét nghiệm, truy vết, cách ly”.

Bên cạnh đó, tại những tỉnh biên giới, để góp phần hỗ trợ các chiến sỹ biên phòng đang ngày đêm vừa bảo vệ Tổ quốc vừa đảm bảo hạn chế dịch bệnh từ nguồn nhập cảnh trái phép trong thời điểm lượng người trở về quê ăn Tết tăng cao, ngày 2/2, Tập đoàn FPT đồng thời tổ chức trao tặng hơn 15.000 bộ đồ bảo hộ cùng hơn 13.000 khẩu trang N95, N96 và tiền mặt hỗ trợ trực tiếp tới Bộ chỉ huy biên phòng 4 tỉnh An Giang, Sơn La, Đồng Tháp, Kiên Giang.

Đại tá Nguyễn Đình Anh – Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Tháp chia sẻ cán bộ chiến sỹ luân phiên trực 24/24, thực hiện nhiệm vụ tuần tra, canh gác cả ngày lẫn đêm, mới đây tình hình dịch bệnh phức tạp nên càng nâng cao trọng trách người lính. "Tết này có thể trực 100% quân số. Anh em động viên nhau, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ cấp trên giao phó. Những món quà này là lời động viên, tiếp sức kịp thời dành cho các chiến sỹ biên phòng trong cuộc chiến ngăn chặn dịch Covid-19".

Cũng trong ngày 2/2, Tập đoàn FPT trao tặng quà và tiền mặt hỗ trợ tới lực lượng cấp cứu 115 Hà Nội và TP. HCM, đơn vị làm nhiệm vụ trung chuyển bệnh nhân Covid-19 về bệnh viện chữa trị, công việc lặng thầm nhưng nguy hiểm, vất vả.

Các hoạt động trao tặng trang thiết bị y tế và quà thiết yếu tại 8 tỉnh thành đợt này nằm trong gói hỗ trợ 20 tỷ đồng của FPT góp phần chung tay cùng Chính phủ, cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh. Ghi nhận những nỗ lực của FPT, năm 2020, Giải thưởng Stevie® Awards đã vinh danh FPT là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất ở hạng mục Doanh nghiệp ứng phó Covid-19 hiệu quả nhất (2020 Covid-19 Response Categories).

Tin cùng chuyên mục