HLV Park Hang-seo tiết lộ lý do loại Văn Quyết, Anh Đức

  • 21/12/2018 10:22
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Lần đầu tiên, HLV Park Hang-seo tiết lộ với truyền thông lý do loại Anh Đức, Văn Quyết trong danh sách tập trung ĐTQG chuẩn bị cho Asian Cup 2019.

Bản danh sách tập trung 27 tuyển thủ ĐTQG chuẩn bị cho Asian Cup 2019 khi được HLV Park Hang-seo công bố đã khiến nhiều người bất ngờ khi không có tên 2 trụ cột trong đội hình vô địch AFF Cup vừa qua là đội trưởng Văn Quyết và tiền đạo Anh Đức (người ghi bàn nhiều nhất cho ĐT Việt Nam tại giải - 5 bàn).

Trong một cuộc trò chuyện với truyền thông mới đây, HLV Park Hang-seo tiết lộ: "Anh Đức đã có thấy phong độ rất tốt tại AFF Cup 2018, đặc biệt là bàn thắng trong trận chung kết lượt về. Tuy nhiên ngay từ trước giải, cậu ấy đã chia sẻ với tôi nguyện vọng muốn thi đấu tại AFF Cup như là giải đấu quốc tế cuối cùng trong sự nghiệp. Và tôi tôn trọng nguyện vọng đó".

HLV Park Hang-seo gạch tên Anh Đức và Văn Quyết vì muốn trao cơ hội cho cầu thủ trẻ

HLV Park Hang-seo gạch tên Anh Đức và Văn Quyết vì muốn trao cơ hội cho cầu thủ trẻ

Về trường hợp của Văn Quyết, ông Park đánh giá đây là cầu thủ dễ mến và cùng với Anh Đức là hai cầu thủ có chuyên môn tốt, đủ điều kiện thi đấu tại Asian Cup 2019. "Nhưng tôi quyết định lựa chọn các cầu thủ trẻ", ông Park nêu quan điểm.

Ở đợt tập trung lần này, HLV người Hàn Quốc triệu tập bổ sung tới 7 cầu thủ trẻ, trong đó có 4 người vừa thi đấu tại giải U21 quốc tế kết thúc hôm 18-12.

Việc ông Park trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ như một cách để chuẩn bị lực lượng cho vòng loại Olympic 2020 và SEA Games 30 - hai giải đấu quan trọng của bóng đá Việt Nam trong năm 2019, cũng như chuẩn bị lực lượng kế thừa cho ĐTQG trong tương lai.

Năm 2018, HLV Park Hang-seo đã từng trao cơ hội cho cầu thủ trưởng thành từ giải U21 năm 2017 là Phan Văn Đức và tiền vệ quê Nghệ An sau đó đã tỏa sáng rực rỡ ở cả 3 giải đấu quốc tế trong năm là U23 châu Á, ASIAD và AFF Cup.

10h sáng nay 21-12, thầy trò HLV Park Hang-seo có buổi tập đầu tiên chuẩn bị cho Asian Cup 2019. Giải này, ĐT Việt Nam nằm bảng D, cùng các đối thủ mạnh là Iran, Iraq và Yenmen.

Tin cùng chuyên mục