Báo Hàn Quốc: "Mức lương mới của HLV Park Hang-seo sẽ rất khó tưởng tượng"

  • 20/12/2018 07:20
  • 1 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Báo chí Hàn Quốc "cảnh báo" hiện đang có nhiều đội bóng nước này đang nhòm ngó HLV Park Hang-seo, trong khi nếu muốn gia hạn hợp đồng, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) có thể phải tăng lương cho ông Park và đó sẽ là "con số rất khó tưởng tượng".

Báo Korea Times đánh giá ông Park Hang-seo đã đưa bóng đá Việt Nam lên tầm cao mới, có thể trở thành huyền thoại.

"Vấn đề với tuyển Việt Nam là việc họ phải tìm cách giữ chân ông Park trong bối cảnh các CLB Hàn Quốc ngày càng quan tâm vị HLV này nhiều hơn", Korea Times nhận định và cho biết: "Vào thời điểm này năm ngoái, người Hàn Quốc đã lãng quên cái tên Park Hang-seo, giờ đây ông được coi như người hùng ở quê nhà".

Thành công và sự nổi tiếng sau một năm làm việc tại Việt Nam hoàn toàn có thể giúp HLV Park Hang-seo nhận mức lương "khủng"

Thành công và sự nổi tiếng sau một năm làm việc tại Việt Nam hoàn toàn có thể giúp HLV Park Hang-seo nhận mức lương "khủng"

Trong khi đó, tờ News Joins cho rằng thời gian tới, khi quyết định gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo, VFF sẽ phải tăng lương cho nhà cầm quân này lên mức rất cao so với hiện tại, đặc biệt là khi nuôi tham vọng giành vé dự Olympic 2020.

"Hiện hợp đồng của HLV Park Hang-seo với VFF có thời hạn đến đầu năm 2020, mức lương 22.000 USD/tháng. Song nếu VFF muốn gia hạn hợp đồng để giữ chân HLV Park Hang-seo chắc chắn sẽ phải tăng mức lương và đó có thể là con số khó lòng tưởng tượng được", News Joins dự đoán.

Cũng theo tờ báo này, bóng đá Việt Nam sở hữu một dàn cầu thủ trẻ tài năng, gặt hái nhiều thành công. "Năm 2019, mục tiêu của bóng đá Việt Nam không chỉ là HCV SEA Games, mà còn cả tấm vé dự Olympic Tokyo 2020, và vì thế, VFF càng cần phải giữ chân HLV Park Hang-seo", phóng viên của News Joins nhận định.

Tuy nhiên trao đổi với một lãnh đạo VFF, vị này cho biết đôi bên còn hơn một năm hợp đồng nên hiện tại chưa tính tới chuyện gia hạn hợp đồng, mặt khác, HLV Park Hang-seo cũng không đề cập gì tới chuyện này. 

"HLV Park Hang-seo có công lớn với bóng đã Việt Nam, tuy nhiên đội tuyển đang hướng tới Asian Cup và các mục tiêu năm 2019 nên hãy để chuyện hợp đồng sang một bên", vị lãnh đạo VFF nói và cho biết trong trường hợp hợp đồng mới được ký và bầu Đức ngưng tài trợ, VFF sẽ kêu gọi nhà tài trợ để trả lương cho HLV Park Hang-seo.

Được biết, bầu Đức là người tiến cử và tài trợ VFF trả lương, thuế thu nhập cá nhân cho HLV Park Hang-seo, mỗi tháng gần 800 triệu đồng, kéo dài trong 2 năm.

Ký hợp đồng với VFF từ ngày 11-10-2017, HLV Park Hang-seo đã và đang tạo "cơn sốt" không chỉ ở Việt Nam mà còn tại Hàn Quốc, quê hương ông. Báo chí xứ sở Kim chi liên tục nhắc tên Park Hang-seo trên mặt báo, với những từ ngữ mỹ miều như "thầy phù thủy", "phép màu Park Hang-seo", "người truyền lửa", "đại sứ hình ảnh"... Hiệp hội báo chí Hàn Quốc mới đây đã bầu chọn HLV Park Hang-seo là "Nhân vật của năm 2018".

HLV Park Hang-seo xuất sắc nhất AFF Cup 2018

Tờ Fox Sports Asia vừa công bố kết quả bầu chọn HLV xuất sắc nhất tại AFF Cup 2018. Theo đó, HLV Park Hang-seo của đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng tuyệt đối với 96% phiếu bầu (hơn 13.900 lượt bình chọn), bỏ xa người xếp thứ hai là HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia (381 bình chọn, chiếm 3%).

Tin cùng chuyên mục