Chia tay ĐT Việt Nam, trợ lý Bae Ji-won sang Malaysia làm HLV trưởng

  • 20/12/2018 15:13
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Trợ lý HLV thể lực Bae Ji-won quyết định không gia hạn hợp đồng với ĐT Việt Nam để dẫn dắt đội bóng đang chơi giải hạng ba Malaysia là Avenir, trong vai trò HLV trưởng.

Kết thúc chiến dịch AFF Cup 2018 với chức vô địch cùng ĐT Việt Nam, HLV Bae Ji-won đã viết bức tâm thư xúc động thay lời chia tay các thành viên mà ông đã gắn bó, có nhiều tình cảm và kỷ niệm trong suốt thời gian vừa qua.

Theo tìm hiểu, AFF Cup 2018 kết thúc cũng là thời điểm hợp đồng thời vụ giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và ông Bae Ji-won kết thúc. VFF đã chuẩn bị sẵn bản hợp đồng tiếp theo mời trợ lý người Hàn Quốc đồng hành tại Asian Cup 2019.

Ông Bae Ji-Won chia tay ĐT Việt Nam để sang Malaysia làm HLV trưởng CLB Avenir

Ông Bae Ji-Won chia tay ĐT Việt Nam để sang Malaysia làm HLV trưởng CLB Avenir

Tuy nhiên ông Bae đã xin phép từ chối để đón nhận thử thách mới tại Malaysia. Đó là dẫn dắt đội bóng sinh viên mới được thành lập Avenir tham dự giải hạng 3 từ mùa giải 2019. Đây là đội bóng do chính người Hàn Quốc thành lập và điều hành dưới sự hậu thuẫn của Liên đoàn bóng đá Malaysia.

Không chỉ đơn thuần là một HLV thể lực, Bae Ji-won còn là một HLV có trình độ khi từng là người Hàn Quốc đầu tiên dẫn dắt các CLB tại Thai-League nhờ có bằng HLV do Liên đoàn bóng đá Đức cấp và bằng AFC Pro - bằng cao nhất do Liên đoàn bóng đá châu Á cấp.

"Đây là trải nghiệm huấn luyện đặc biệt trong sự nghiệp cầm quân của tôi. Avenir sẽ là đội bóng làm thay đổi bóng đá Hàn Quốc với diện mạo mới mà chưa từng có. Tôi sẽ đào tạo các cầu thủ sinh viên thật tốt để họ chơi bóng chuyên nghiệp", tân HLV trưởng CLB Avenir, Bae Ji-won chia sẻ.

ĐT Việt Nam có HLV thể lực mới

Theo tìm hiểu, sau khi chia tay ông Bae Ji-won, VFF đã xúc tiến tìm người thay thế vị trí HLV thể lực đồng hành cùng ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2019. Đó là HLV người Brazil, Willander Fonseca (ảnh), 31 tuổi, từng làm việc cho CLB Buriram United (Thái Lan, năm 2015), CLB Laos United (Lào, 2016) và HLV thể lực ĐT Campuchia năm 2017.

Chia tay ĐT Việt Nam, trợ lý Bae Ji-won sang Malaysia làm HLV trưởng

"Tôi đã có được kiến thức nhất định sau thời gian làm việc tại bóng đá châu Á, hơn nữa, tôi cũng đã từng có được cảm giác vô địch tại các giải đấu này. Tôi biết rằng phong cách rèn luyện thể lực đang đổi mới từng ngày. Tôi vẫn đang nỗ lực học hỏi các phương pháp mới và hi vọng sẽ giúp ĐT Việt Nam có được kết quả tốt nhất tại kỳ Asian Cup sắp tới", Fonseca hào hứng chia sẻ về công việc mới tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục