HLV Park Hang-seo tiết lộ "bí quyết" đánh bại Jordan

  • 20/01/2019 21:57
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài

ANTD.VN - "Khi phân tích, chúng tôi biết Jordan hay chơi bóng dài nên đã tập luyện và tập trung chống bóng dài. Hôm nay, chúng tôi đẩy cao hàng phòng ngự cao hơn thường lệ để chống phản công, Huy Hùng là cái tên được lựa chọn và cậu ấy đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ", HLV Park nhấn mạnh.

HLV Park Hang-seo bước vào phòng họp báo với nét mặt rạng rỡ sau chiến thắng lịch sử của đội nhà trước Jordan, qua đó giành vé tứ kết Asian Cup 2019.

"Ở vòng 1/8 ngày, không đội nào là yếu cả và chắc chắn không đội nào dám xem thường đối thủ", ông Park bác bỏ ý kiến cho rằng Jordan đã có phần chủ quan khi gặp Việt Nam.

HLV Park Hang-seo một lần nữa thể hiện tài cầm quân ở sân chơi châu lục

HLV Park Hang-seo một lần nữa thể hiện tài cầm quân ở sân chơi châu lục

Ông thầy Hàn Quốc tỏ ra ngạc nhiên khi Jordan chơi quá thận trọng: "Họ chơi phòng ngự trong hiệp một còn chúng tôi chơi chủ động hơn. Khi phân tích, chúng tôi biết họ hay chơi bóng dài nên đã tập luyện và chống bóng dài. Hôm nay, chúng tôi đẩy cao hàng phòng ngự cao hơn thường lệ để chống phản công, Huy Hùng là cái tên được lựa chọn và cậu ấy đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ".

"Tuyển Việt Nam luôn ra sân và chiến đấu với tinh thần quyết thắng. Không cần biết có mệt mỏi ra sao, chúng tôi vẫn sẽ cố gắng cho đến giây phút cuối cùng", thầy Park nói thêm.

Theo ông Park, các học trò ra sân hôm nay đạt 100% phong độ. "Loạt đá luân lưu hôm nay rất hoàn hảo, ngoại trừ cú đá của Minh Vương. Đá hỏng nhưng cậu ấy vẫn là một sự lựa chọn tốt", HLV trưởng tuyển Việt Nam cho biết.

Đáng chú ý, ông Park chia sẻ về việc trước trận, có một số bài báo (báo quốc tế) nói rằng ông áp dụng lối chơi tiêu cực, chỉ biết phòng ngự. "Nhưng hôm nay tôi đã chứng minh rằng Việt Nam có thể tấn công. Tôi luôn muốn học trò thể hiện tốt nhất trên sân, ngay cả khi bị dẫn trước", ông Park nói.

Tin cùng chuyên mục