HLV Park Hang-seo muốn trợ lý đồng hương nắm U22 Việt Nam dự SEA Games 30

  • 22/02/2019 13:53
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Không thể phân bố thời gian vào dịp cuối năm, HLV Park Hang-seo quyết định sẽ "gửi gắm" đội U22 Việt Nam dự SEA Games 30 cho trợ lý thân tín nhất của mình, ông Lee Young-jin.

Dịp cuối năm 2019 sẽ là khoảng thời gian rất bận rộn với bóng đá Việt Nam, khi SEA Games 30 và vòng loại World Cup 2022 diễn ra sát nhau. Cho rằng không thể làm tốt công việc của mình nếu chăm sóc cả hai đội tuyển cùng 1 lúc (U22 và ĐTQG), thầy Park đã bày tỏ nguyện vọng chỉ dẫn dắt ĐT Việt Nam, và để lại công việc nắm đội U22 cho trợ lý Lee Young-jin.

HLV Park Hang-seo hoàn toàn tin tưởng vào trợ lý Lee Young-jin

HLV Park Hang-seo hoàn toàn tin tưởng vào trợ lý Lee Young-jin

Đây là người thân tín nhất trong số các trợ lý của HLV Park Hang-seo. Ông thầm lặng tham góp ý tưởng, đưa ra những giáo án luyện tập có ảnh hưởng lớn ở đội tuyển Việt Nam trong hơn 1 năm qua.

“Lee Young-jin có thể nắm một đội thay tôi. Trong suốt thời gian qua, anh ấy đã làm việc tận tâm và chứng minh được bản thân. Tôi chờ quyết định từ VFF”, HLV Park nói. 

Về điều này, một lãnh đạo VFF cho biết: "Lý thuyết mà nói, HLV Park Hang-seo vẫn chịu trách nhiệm ở cả đội U22 và ĐTQG. Tuy nhiên, ông ấy sẽ là HLV một đội và cố vấn đội còn lại. HLV Park đã tiến cử trợ lý Lee Young-jin nắm một đội. Đó là một phương án khả thi, nhưng chúng tôi sẽ còn phải bàn thảo thêm".

Ông Lee Young-jin tại USA 1994

Ông Lee Young-jin tại USA 1994

Ông Lee Young-jin được cho là người phù hợp để có thể tạm thời thay thế HLV Park Hang-seo, khi có quan điểm bóng đá và cá tính khá tương đồng với thầy Park. Thời còn là cầu thủ, ông Lee Young-jin từng khoác áo ĐT Hàn Quốc dự hai kỳ World Cup năm 1990 và 1994.

Tin cùng chuyên mục