HLV đội Myanmar nể phục sự tiến bộ của U19 Việt Nam

  • 11/09/2014 22:25
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Trả lời sau trận, HLV Gerd Ziese của U19 Myanmar bày tỏ ấn tượng của mình với màn trình diễn của U19 Việt Nam và sự cuồng nhiệt trên khán đài sân Mỹ Đình.

HLV Gerd Ziese nói về trận đấu: "Tôi không bất ngờ với kết quả trận thua này, tôi thừa nhận các bạn là đội bóng chơi tốt hơn. Thật sự tôi không hài lòng với cầu thủ số 8 của đội chúng tôi, khi anh này vừa là người bỏ lỡ cơ hội ngon ăn đầu hiệp 1 và mắc lỗi trong đa số bàn thua của đội".

Theo chiến lược gia người Đức, nguyên nhân trận thua của đội ông một phần đến từ sức ép sân Mỹ Đình: "Việc phải thi đấu dưới 4 vạn khán giả Mỹ Đình quá cuồng nhiệt tác động không nhỏ tới các cầu thủ, bản thân tôi cũng không thể chỉ đạo được học trò, khi trận đấu đang diễn ra vì tiếng ồn quá lớn từ khán đài, mà chỉ có thể nhắc nhở chiến thuật cho họ trước và giữa trận".

HLV đội Myanmar nể phục sự tiến bộ của U19 Việt Nam ảnh 1
U19 Việt Nam đã có một trận đấu tốt trước trong lần tái ngộ U19 Myanmar


Song nguyên nhân chính được HLV đội U19 Myanmar thừa nhận là sự tiến bộ của U19 Việt Nam. "Thực sự các bạn có những cá nhân tốt hơn các cá nhân bên phía Myanmar. Cầu thủ trong đội có thời gian thi đấu cùng nhau lâu hơn, trong khi các cầu thủ chúng tôi mới chỉ chơi cùng nhaa một năm rưỡi qua. Tôi thật sự ấn tượng với cầu thủ số 10 (Công Phượng) và số 8 (Tuấn Anh) của các bạn. Tôi đã cảm nhận sự khác biệt của U19 Việt Nam nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung đang có sự tiến bộ vượt bậc, phát triển rất nhanh".

Trong khi đó, trả lời sau trận đấu, HLV Graechen của U19 Việt Nam nói: "Chúng tôi đã có nhiều nỗ lực để tránh sai sót, chơi kỹ thuật tốt hơn, tận dụng tốt các cơ hội để ghi bàn. Đó là điều khác biệt nhất so với trận thắng hôm nay và trận thua ở chung kết U22 Đông Nam Á nửa tháng trước của U19 Việt Nam trước U19 Myanmar. Điều duy nhất tôi không hài lòng là bàn thua của đội xuất phát từ lỗi chiến thuật, khi tôi yêu cầu các cầu thủ phải kèm chặt cầu thủ số 9 đội bàn nhưng họ không làm được". 

Nói về trận chung kết gặp U19 Nhật Bản tới, HLV Graechen cho rằng, ông cần lưu ý tới các cầu thủ đang mắc chấn thương. "Tôi nghĩ ở trận đấu tới, cơ hội chia đều cho 2 đội. U19 Việt Nam có thêm cầu thủ số 12 là khán giả. Đây là lần thứ 3 U19 Việt Nam lọt vào trận chung kết trong vòng 1 năm qua và tôi muốn lần này, họ sẽ thành công khi thắng ở trận đấu cuối cùng".

Tin cùng chuyên mục