Nhà sư “đại gia” Thái Lan Phra Wirapol đã bị buộc phải chấm dứt nghiệp tu hành vì lối sống xa hoa của mình. Hiện ông đang bị bắt giữ tại Mỹ và sẽ sớm được dẫn độ về Thái Lan.
Nhà sư Thái Lan này sử dụng máy bay riêng và dùng đồ xa hoa, ông cũng sở hữu 22 xe Mercedes sang trọng cùng hàng triệu đô la tại các ngân hàng.
Ông cũng được cho là đang sở hữu một biệt thự rộng 1.600m2 tại Mỹ.
Wirapol Sukphol sinh ngày 19/8/1979, là một trong 4 đứa con của một cặp vợ chồng làm nghề nông ở vùng Ubon Ratchathani của Thái Lan.
Năm 15 tuổi, Wirapol được một ngôi chùa địa phương cho vào ở và tới năm 21 tuổi thì trở thành nhà sư thực thụ tại Ubon Ratchathani. Với gương mặt dễ mến, đôi bàn tay ấm áp và cái nhìn thu hút, Wirapol dễ dàng mê hoặc các tín đồ dù chỉ tiếp xúc với họ sau thời gian rất ngắn. Giọng nói nhẹ nhàng và truyền cảm, Wirapol thể hiện kỹ năng giảng rất giỏi.
Từ năm 1999, Wirapol tự gọi mình là Luang Pu, một tước hiệu ở Thái Lan chỉ dành cho các nhà sư có tước vị cao, được nhiều người nể trọng ở Thái Lan.
Bằng nhiều chiêu trò khác nhau, Wirapol đã vơ vét được hàng triệu đô la và thỏa sức phung phí tiền bạc.
Ông ta cũng bị cáo buộc rửa tiền, lừa đảo và cưỡng dâm một thiếu nữ 15 tuổi cũng như một số phụ nữ khác.
Nhưng bằng nhiều thủ đoạn khác nhau ông đã né tránh được sự can thiệp của chính quyền.
Bê bối về Wirapol bị phanh phui vào năm 2013 sau khi một video đăng trên mạng cho thấy ông này đi nước ngoài bằng máy bay riêng, dùng túi xách hàng hiệu Louis Vuitton và mắt kính cao cấp.
Ngay khi các cuộc điều tra được tiến hành, Wirapol đã trốn sang Mỹ, tuy nhiên tại đây chính quyền Mỹ đã bắt giữ ôn ta. Dự kiến vào ngày 19/7, Wirapol Sukphol, 38 tuổi, sẽ bị dẫn độ trở về Thái Lan sau 4 năm lẩn trốn.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

Hình ảnh nhà sư ăn chơi khét tiếng nhất hành tinh sắp bị dẫn độ về Thái Lan từ Mỹ

  • 18/07/2017 13:24
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Wirapol Sukphol được coi là nhà sư ăn chơi nhất hành tinh khi sở hữu máy bay riêng và 22 chiếc siêu xe cùng rất nhiều tài sản khác, ông đang bị Thái Lan cáo buộc hàng chục tội danh trong đó có lạm dụng tình dục, lừa đảo và rửa tiền.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC