Hết "tháng ăn chơi" rồi nhé!

  • 10/03/2016 05:58
  • 0 bình luận
  • Kỳ Thật
  • In bài
ANTĐ - Nhà tôi neo người, ăn uống chẳng bao nhiêu nên nhiều thứ sắm trong dịp Tết đến giờ vẫn còn. Tôi bảo bà xã nhanh chóng giải quyết các món trong tủ lạnh đi, bỏ đào bỏ quất đi, đừng có nghĩ đến tết nhất gì nữa. Oải lắm rồi!

- “Tháng Giêng là tháng ăn chơi”, không ăn nhiều, chắc nhà ông đi chơi nhiều, cũng đền nọ phủ kia?
- Không dám đâu, nhà tôi vợ chồng con cái đã đầu tắt mặt tối đi làm từ đầu năm, thời gian đâu mà chơi nhởi.
- Chẳng bù cho vô số người, vừa rỗi việc, vừa có kinh tế, đi nước ngoài ăn Tết xong, khi về thì cứ đền, chùa, lễ hội nào nghe nói thiêng là đi bằng được. Kể ra họ cũng tài.
- Phú quý sinh lễ nghĩa thôi. Họ cứ đi, khấn vái lia lịa, trúng thì trúng, chẳng trúng thì thôi.
- Đấy là những người có thời gian, có tiền, chứ tôi thấy ối người nhà cũng chẳng khá khẩm gì nhưng cũng chăm đi lắm, chắc họ cũng mơ hồ tin rằng cứ chăm lễ bái thì có khi đổi đời!
- Tin hay không, tùy họ, nhưng nếu không chịu khó làm ăn, chi tiêu tiết kiệm thì ăn còn chả đủ, nói gì đến đổi đời. Đấy là chưa kể những người máu mê cờ bạc, cúng lễ nhiều rồi cứ thế tin vào vận may, có đồng nào nướng hết vào lô đề cờ bạc thì tan cửa nát nhà là cái chắc.
- Ừm, cứ mải mê lễ hội, cúng bái thì lấy gì ra mà ăn. Hết Tháng Giêng-“tháng ăn chơi” rồi, tập trung vào mà làm việc, việc nhỏ việc lớn, việc kiếm tiền dễ, việc kiếm tiền khó thì cũng phải chăm chỉ mà làm, chứ không, nghèo lại đổ tại “số”!

Tin cùng chuyên mục