Hà Nội yêu cầu công bố lại chính xác số điện thoại đường dây nóng về dịch tả lợn châu Phi

  • 16/03/2019 09:12
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Văn phòng UBND TP cũng truyền đạt ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP về việc công bố lại chính xác số điện thoại Đường dây nóng  “024 33800115” thông tin kịp thời đến các sở, ngành, địa phương, các cơ quan báo chí  và người dân...
Hà Nội đang tích cực chủ động phòng ngừa bệnh dịch tả lợn châu Phi

Hà Nội đang tích cực chủ động phòng ngừa bệnh dịch tả lợn châu Phi

Văn phòng UBND TP cho biết, để tiếp tục chủ động triển khai hiệu quả công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn Thành phố, UBND Thành phố đã ban hành văn bản số 1011/UBND-KT ngày 13/3/2019 chỉ đạo giám đốc, thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, đặc biệt là các địa phương đang có ổ bệnh dịch tả lợn châu Phi tập trung chỉ đạo, nghiêm túc thực hiện đầy đủ, kịp thời các văn bản của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, UBND Thành phố.

UBND TP cũng giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các đơn vị tham mưu việc điều chỉnh mức hỗ trợ thiệt hại khi phải tiêu hủy lợn khi bị bệnh, lợn chết do bệnh dịch tả lợn châu Phi gây ra, báo cáo UBND Thành phố trước ngày 25/3/2019. Giám đốc Sở NN&PTNT tăng cường các biện pháp cấp bách phòng chống bệnh dịch; phổ biến thông tin.

Đáng chú ý, trước thông tin có cơ quan báo chí đăng tải về việc số điện thoại 0243.800.115, số đường dây nóng trực 24/24 giờ tiếp nhận xử lý các thông tin, báo cáo về tình hình dịch tả lợn châu Phi trong chăn nuôi của Hà Nội, nhưng khi liên lạc nhận được thông tin “Số máy quý khách vừa gọi hiện không có”, Văn phòng UBND TP cho biết số điện thoại trên là chưa chính xác.

Văn phòng UBND TP cũng truyền đạt ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP về việc công bố lại chính xác số điện thoại Đường dây nóng “024 33800115” thông tin kịp thời đến các sở, ngành, địa phương, các cơ quan báo chí  và người dân theo quy định. Duy trì trực đường dây nóng 24/24h để tiếp nhận, xử lý thông tin, tổng hợp, báo cáo về tình hình dịch bệnh.

Tin cùng chuyên mục