Hà Nội sẽ xét nghiệm PCR tất cả người về từ Chí Linh và các vùng dịch ở Quảng Ninh

  • 29/01/2021 15:38
  • 0 bình luận
  • Tiến Hưng
  • In bài
ANTD.VN - Tất cả những trường hợp đi từ vùng có dịch của tỉnh Quảng Ninh và thành phố Chí Linh (tỉnh Hải Dương) từ ngày 14-1 đến nay sẽ đều được xét nghiệm…
Hà Nội sẽ xét nghiệm PCR tất cả người về từ Chí Linh và các vùng dịch ở Quảng Ninh ảnh 1

Xét nghiệm nhanh Covid-19 cho người dân ở xã Hưng Đạo, TP Chí Linh (tỉnh Hải Dương)

Chiều nay, 29-1, Sở Y tế Hà Nội cho biết đã có công văn khẩn số 36/SYT-NVY gửi các đơn vị liên quan về việc triển khai công tác xét nghiệm cho người đi về từ thành phố Chí Linh (Hải Dương) và các vùng có dịch của tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của UBND TP, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố xây dựng kế hoạch tổ chức xét nghiệm RT-PCR cho tất cả trường hợp đi từ vùng có dịch Covid-19 của tỉnh Quảng Ninh và thành phố Chí Linh (tỉnh Hải Dương) về Hà Nội từ ngày 14/1/2021 đến nay để xét nghiệm xong trước ngày 1/2/2021.

Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã phối hợp với các đơn vị trên địa bàn thực hiện rà soát đối tượng là người đi từ vùng có dịch của tỉnh Quảng Ninh và thành phố Chí Linh từ ngày 14/1 để tổ chức thực hiện lấy mẫu xét nghiệm.

Đồng thời, tổ chức giám sát chặt chẽ hàng ngày tình hình sức khỏe đối với tất cả trường hợp tiếp xúc gần, có liên quan với bệnh nhân Covid-19; nếu có biểu hiện nghi ngờ cần lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy bệnh phẩm để xét nghiệm.

Cũng trong ngày hôm nay, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành kế hoạch số 35/KH-SYT về đảm bảo y tế, phòng chống dịch bệnh Covid-19 phục vụ Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội XIII của Đảng.

Tin cùng chuyên mục