Hà Nội sẽ nâng năng lực tiêm vaccine lên 200.000 liều một ngày

  • 24/06/2021 19:03
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Sở Y tế Hà Nội đang cùng các quận, huyện đang xây dựng phương án cho "chiến dịch" tiêm vaccine phòng Covid-19 cho nhân dân từ nay đến hết năm 2021 và sang đầu năm 2022; với mục tiêu phấn đấu tiêm được 70% dân số Hà Nội đủ 2 mũi vaccine, đảm bảo miễn dịch cộng đồng.

Tại Hội nghị giao ban thường kỳ quý II và 6 tháng đầu năm của UBND TP Hà Nội chiều 24-6, Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết, TP đã 10 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng.

Đến nay, chỉ còn 3 huyện: Long Biên, Đông Anh, Sóc Sơn còn có ca bệnh và chưa qua 14 ngày. Các ổ dịch trên địa bàn Hà Nội đã được kiểm soát.

Tuy nhiên, ông Hạnh nêu rõ, dịch bệnh tại các địa phương khác như TP Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Đà Nẵng... diễn biến vẫn còn phức tạp, nên thành phố vẫn có nguy cơ, phải cảnh giác, không chủ quan, lơ là.

Trong thời gian tới, thành phố vẫn phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm phòng, chống dịch trong cán bộ, đảng viên, nhân dân, với vai trò trách nhiệm các cấp, nhất là đối với các tổ Covid cộng đồng; tuyên truyền sâu rộng biện pháp “5K” + tiêm vaccine; sẵn sàng chung tay cùng các chương trình tiêm vaccine phòng Covid-19 của TP.

Đáng chú ý, ông Hạnh đề nghị, các quận, huyện rà soát năng lực, xây dựng phương án triển khai chương trình tiêm chủng, phấn đấu đạt năng lực tiêm 200.000 liều vaccine/ngày. Hà Nội đã hoàn thành tiêm vaccine phòng Covid-19 trong 3 đợt được phân bổ vừa qua; còn 20.000 liều vaccine sẽ được tiêm trong thời gian sớm nhất...

"Trong thời gian tới, Sở Y tế cùng các quận, huyện đang xây dựng phương án, chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 từ nay đến hết năm 2021 và sang đầu năm 2022; với mục tiêu phấn đấu tiêm được 70% dân số Hà Nội đủ 2 mũi vaccine, đảm bảo miễn dịch cộng đồng.

Nếu hoàn thành tiêm vaccine phòng Covid-19 đến hết năm 2021, cùng với phòng dịch “5K”, chúng ta sẽ phòng, chống được dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội", ông Hạnh nói.

Tin cùng chuyên mục