Hà Nội: Phát hiện kho giấu khí cười lớn chuyên cung cấp cho các quán bar, karaoke

  • 06/06/2019 09:38
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Rạng sáng 5-6-2019, CAQ Hai Bà Trưng phối hợp cùng CAP Trương Định đã bắt quả tang hành vi tàng trữ một lượng lớn khí cười trong căn nhà cấp 4 nằm sâu trong ngõ 488 phố Bạch Mai (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Đã có hơn 20 bình khí cười các loại bị thu giữ.
26 bình khí cười các loại đã bị thu giữ trong vụ phát hiện

26 bình khí cười các loại đã bị thu giữ trong vụ phát hiện

Trao đổi với PV Báo ANTĐ, Trung tá Trần Long Vân - Trưởng CAP Trương Định - cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với đội nghiệp vụ của CAQ Hai Bà Trưng trong vụ phát hiện kho tàng trữ khí cười trên địa bàn, với số lượng đáng kể.

Cụ thể, dựa vào công tác nắm tình hình địa bàn, CAP Trương Định nhận được phản ánh của người dân về tình trạng xuất hiện một số thanh niên thường dùng xe máy đèo theo các bình khí lạ ở quanh khu vực ngõ 488 phố Bạch Mai.

Nhân viên trông coi kho hàng có thể trực tiếp "ship" bình cho các vị khách đặt hàng

Nhân viên trông coi kho hàng có thể trực tiếp "ship" bình cho các vị khách đặt hàng

"Qua trinh sát bước đầu, chúng tôi nhận thấy những bình khí lạ đó chính là khí cười (N2O). Chúng tôi đã báo cáo Chỉ huy Công an quận Hai Bà Trưng, và phối hợp cùng Đội Cảnh sát Điều tra Tội phạm Kinh tế và Chức vụ (CAQ) để triển khai phương án trinh sát hóa trang, mật phục để theo dõi hoạt động và quãng đường vận chuyển", Trung tá Trần Long Vân cho biết.

Đến 3h30 ngày 5-6-2019, các trinh sát của Đội Cảnh sát Điều tra Tội phạm Kinh tế và Chức vụ (CAQ Hai Bà Trưng) và CAP Trương Định đã đồng loạt phong tỏa một căn nhà cấp 4 nằm sâu trong ngõ 488 Bạch Mai. Cơ sở này được xác định là kho trung chuyển khí cười đi tiêu thụ khắp Hà Nội.

Kho trung chuyển khí cười này cung cấp luôn bóng bay để các "dân chơi" sử dụng

Kho trung chuyển khí cười này cung cấp luôn bóng bay để các "dân chơi" sử dụng

Hà Nội: Phát hiện kho giấu khí cười lớn chuyên cung cấp cho các quán bar, karaoke ảnh 4

Tại hiện trường, công an phát hiện có 26 bình khí cười với các kích cỡ và màu sắc khác nhau, cùng nhiều túi bóng bay chưa bơm. Đối tượng nam có mặt tại đây được xác định là Nguyễn L (SN 1999, quê quán ở Nghệ An). L làm nhiệm vụ trông coi kho hàng, và vận chuyển bình khí theo các đơn đặt hàng.

Qua quá trình đấu tranh, L khai nhận nguồn khí cười tại cơ sở nói trên thường được tiêu thụ tại các quán bar, karaoke ở quận Tây Hồ, Đống Đa,  Cầu Giấy...

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Nam nhân viên trông coi kho hàng đã bị tạm giữ để làm rõ

Nam nhân viên trông coi kho hàng đã bị tạm giữ để làm rõ

Trước đó, vào ngày 29-5-2019, Bộ Y tế đã có văn bản đồng ý với đề nghị của UBND TP Hà Nội về yêu cầu ngừng sử dụng N2O cho mục đích giải trí. Do vậy, việc sử dụng bóng cười (bơm bằng khí N2O) được xếp vào danh mục không được phép sử dụng cho người tại Hà Nội.

Theo Bộ Y tế, khí N2O thuộc danh mục hóa chất hạn chế sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp, chỉ được mua bán, sản xuất cho công nghiệp, không được sử dụng cho người, vì loại khí này gây kích thích thần kinh, ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe.

Tin cùng chuyên mục