Hà Nội: Phát hiện cặp vợ chồng Trung Quốc kinh doanh hàng lậu

  • 07/08/2015 17:16
  • 1 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTĐ - Ngày 7-8, Đội quản lý thị trường số 13 - Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp cùng Đội công thương du lịch, Phòng An ninh kinh tế - Công an Hà Nội đã kiểm tra, phát hiện một cơ sở kinh doanh mỹ phẩm, phụ kiện làm móng nhập lậu tại 30 Bạch Mai - quận Hai Bà Trưng, do một gia đình người Trung Quốc làm chủ.

Bất ngờ kiểm tra Trung tâm dạy làm móng Miss Face, tại địa chỉ số 30 phố Bạch Mai, Hà Nội, cơ quan chức năng phát hiện tại cơ sở kinh doanh này đang chứa hàng trăm thùng carton bên trong đựng các sản phẩm liên quan đến việc chăm sóc móng tay phụ nữ như: nhũ sơn, đá trang trí, kem bóng, hóa chất tẩy, móng giả, máy móc phục vụ làm móng… sản phẩm ghi sản xuất ở các quốc gia như Trung Quốc, Mỹ. 


Hà Nội: Phát hiện cặp vợ chồng Trung Quốc kinh doanh hàng lậu  ảnh 1


Lực lượng chức năng đang kiểm tra cơ sở kinh doanh mỹ phẩm và sản phẩm làm móng trái phép của gia đình người Trung Quốc.

Mặc dù các sản phẩm trên đều ghi là hàng ngoại nhập nhưng chủ cơ sở này không xuất trình được giấy phép nhập khẩu và các chứng từ thể hiện nguồn gốc xuất xứ. Chủ cơ sở này là anh Song Dao Sue, quốc tịch Trung Quốc, tên thường gọi là Nam. Song Dao Sue khai nhận anh ta sử dụng hộ chiếu du lịch cùng vợ qua Việt Nam... kinh doanh và địa chỉ này gia đình Song Dao Sue mới thuê để hoạt động kinh doanh được hơn 4 tháng nay.Uớc tính ban đầu số hàng hóa thu giữ lên tới hàng chục nghìn sản phẩm, trị giá nhiều tỷ đồng. 


Hà Nội: Phát hiện cặp vợ chồng Trung Quốc kinh doanh hàng lậu  ảnh 2


Các sản phẩm làm móng tay không rõ nguồn gốc xuất xứ


Hiện, lực lượng chức năng đang tiến hành lấy lời khai của các đối tượng người Trung Quốc và những người có liên quan để hoàn thiện hồ sơ để xử lý nghiêm vụ việc. 

Tin cùng chuyên mục