Hà Nội FC và Bình Dương gặp đối thủ nào ở bán kết AFC Cup 2019?

  • 16/05/2019 10:25
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Cả hai CLB bóng đá của Việt Nam là Hà Nội FC và Bình Dương đã xác định xong đối thủ của mình, sau khi giành quyền vào bán kết AFC Cup 2019 khu vực Đông Nam Á.

Chiều 15-5, hai pha lập công của Oseni (10') và Thành Chung (31') đã giúp Hà Nội FC có chiến thắng nhẹ nhàng 2-0 trước Tampines Rovers, qua đó chiếm ngôi đầu bảng và giành 1 trong 4 tấm vé vào bán kết khu vực Đông Nam Á tại AFC Cup 2019.

Hà Nội FC sẽ gặp đối thủ từ Philippines ở bán kết AFC Cup 2019 khu vực ĐNA

Hà Nội FC sẽ gặp đối thủ từ Philippines ở bán kết AFC Cup 2019 khu vực ĐNA

Không những vậy, kết quả đó còn đẩy CLB của Singapore xuống vị trí thứ 2, xếp sau cả Bình Dương trong danh sách đội nhì có thành tích tốt nhất giành vé vớt. Bình Dương đi tiếp sau chiến thắng 1-0 trước Ceres Negros.

Khác với Europa League ở châu Âu, AFC Cup tại châu Á có thể thức phức tạp khi chia thành 3 khu vực: Đông Nam Á, Tây Á và Inter-zone (những đội còn lại ở khu vực khác). Sau vòng bảng, khu vực Đông Nam Á và Tây Á chọn ra 3 đội nhất bảng và 1 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất lọt vào bán kết, riêng Inter-zone chỉ chọn ra 3 đội nhất bảng. 

Hà Nội FC và Bình Dương sẽ đá bán kết khu vực Đông Nam Á, rồi sau đó là chung kết khu vực (nếu vào). Đội thắng ở trận chung kết sẽ tiếp tục bước vào loạt bán kết với 3 đội ở Inter-zone. CLB chiến thắng ở Inter-zone sẽ chạm trán đội vô địch khu vực Tây Á để tạo nên cặp đấu của chung kết AFC Cup 2019.

Đối thủ của Hà Nội FC ở vòng bán kết khu vực Đông Nam Á là đội nhất bảng G, Ceres Negros (Philippines). Trong khi đó, Bình Dương gặp PSM Makassar của Indonesia. Các trận lượt đi sẽ diễn ra vào ngày 18 và 19-6, lượt về diễn ra sau đó 1 tuần.

Tin cùng chuyên mục