Hà Nội FC muốn thắng đại diện Singapore để giải khuây nỗi buồn V-League

  • 14/05/2019 20:55
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Không thắng trong 2 trận gần nhất ở V-League, trong đó có thất bại 1-4 trên sân Thanh Hóa, Hà Nội FC rất muốn lấy trận đấu với Tampines Rovers ở AFC Cup 2019 làm nguồn cảm hứng để trở lại.

17h ngày 15-5 trên sân Hàng Đẫy, Hà Nội FC sẽ tiếp Tampines Rovers trong trận quyết đấu phân định ngôi đầu bảng F của AFC Cup 2019. Lúc này, đại diện của Singapore đang xếp đầu bảng với 13 điểm, Hà Nội FC đứng thứ hai với 3 điểm ít hơn.

Hà Nội FC vừa trải qua trận đấu đáng thất vọng trên sân Thanh Hóa (Ảnh: Vũ Vy)

Hà Nội FC vừa trải qua trận đấu đáng thất vọng trên sân Thanh Hóa (Ảnh: Vũ Vy)

Do ở trận lượt đi, đội bóng Thủ đô hòa 1-1 trên sân khách, nên nếu chiến thắng ở trận lượt về, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm sẽ giành ngôi đầu bảng, đồng thời là tấm vé chính thức đi tiếp, vì hơn thành tích đối đầu. 

Phát biểu trước trận, HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC cho biết: "Sau trận thua Thanh Hoá ở V-League, kế hoạch của BHL đã bị ảnh hưởng khá nhiều. Tinh thần các cầu thủ cũng bị ảnh hưởng. Tôi đã nói với họ rằng ngã ở đâu đứng dậy ở đó. Chúng tôi phải quên thất bại ở xứ Thanh, để tập trung giành quyền đi tiếp tại AFC Cup".

Nhà cầm quân này nói về sự thiếu vắng trụ cột Duy Mạnh vì chấn thương: “Dù không thể có lực lượng tốt nhất nhưng tôi đã có phương án thay thế Duy Mạnh, đó có thể là Thành Chung hoặc Văn Hậu. Trận đấu này, Hà Nội FC đặt mục tiêu giành chiến thắng để vượt qua vòng bảng. Định hướng của Hà Nội FC là tiến xa nhất có thể ở AFC Cup và cố gắng nắm bắt cơ hội", ông Chu Đình Nghiêm nhấn mạnh.

Trong khi đó, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng cũng muốn cùng các đồng đội tìm vui ở AFC Cup nhằm quên đi những trận thất vọng vừa qua: “Chúng tôi cần gạt bỏ trận thua Thanh Hoá để có được sự tập trung tốt nhất, qua đó có trận đấu thành công và bước vào vòng trong của AFC Cup”.

HLV hai đội Hà Nội FC (từ hai từ phải qua) và Tampines Rovers trong buổi họp báo trước trận chiều 14-5

HLV hai đội Hà Nội FC (từ hai từ phải qua) và Tampines Rovers trong buổi họp báo trước trận chiều 14-5

HLV của Tampines Rovers - Kadir Kayaha thì tự tin tuyên bố sẽ giành 3 điểm ở Hàng Đẫy: "Chúng tôi đến Hàng Đẫy để chiến thắng chứ chứ không phải để thủ hoà. Ngôi đầu bảng là mục tiêu của chúng tôi. Tampines đã chuẩn bị rất kỹ và hy vọng trận đấu sẽ có chất lượng chuyên môn cao".

Tin cùng chuyên mục