Hà Nội: Định "đánh quả" gần 20 triệu đồng ăn tết, nữ học viên y tế sa lưới

  • 13/02/2018 14:38
  • 2 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 12-2 (tức 27 tháng Chạp), một nữ học viên y tế đặt mua điện thoại thông minh đắt tiền qua mạng và hẹn giao hàng tới địa điểm trên phố Phương Mai (phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội), nhằm thực hiện thủ đoạn đánh tráo để chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, hành vi của đối tượng đã bị phát hiện kịp thời.

Trao đổi với PV Báo ANTĐ, Chỉ huy CAP Phương Mai cho biết, lực lượng cảnh sát hình sự của CAP vừa bắt giữ đối tượng Đào Thị Q.H (SN 1996, trú tại Cẩm Phả, Quảng Ninh) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng H. khai đã thực hiện 2 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với cùng một thủ đoạn

Đối tượng H. khai đã thực hiện 2 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với cùng một thủ đoạn

Tại cơ quan công an, đối tượng H. khai nhận, vào khoảng 8 giờ ngày 12-2, người này đặt mua một chiếc điện thoại iPhone 8 Plus bản 256GB của cửa hàng trực tuyến, song cửa hàng chỉ có phiên bản 64GB (trị giá khoảng hơn 18 triệu đồng), và H. đồng ý.

H. hẹn nhân viên giao hàng cho mình tại cổng một bệnh viện trên phố Phương Mai vào khoảng 13 giờ 30 phút tới 15 giờ cùng ngày.

Tới gần 14 giờ, H. mặc trang phục như nhân viên y tế, ra quán nước ở cổng viện và xem máy. Trong quá trình xem xét, đối tượng này yêu cầu nhân viên giao hàng viết thông tin vào giấy bảo hành nhằm đánh lạc hướng, rồi nhanh tay thả chiếc điện thoại vào túi. Sau đó, H. điềm nhiên lấy ra một chiếc điện thoại khác có vẻ ngoài giống hệt chiếc điện thoại chính hãng và cất lại vào hộp, trả cho nhân viên giao hàng, rồi lấy lý do “không mang đủ tiền”, hẹn nhân viên này ngồi chờ để H. vào rút thêm tiền.

Khi H. đi được một đoạn, nam nhân viên giao hàng kiểm tra và phát hiện bị đánh tráo điện thoại, nên đã đuổi theo, hô hoán. Đúng lúc đó, lực lượng cảnh sát hình sự của CAP Phương Mai đang đi tuần tra, phòng chống trộm cắp gần đó đã tiến hành bắt giữ H.

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng H. thừa nhận về hành vi lừa đảo vừa thực hiện, nên lực lượng công an đã lập biên bản, đưa đối tượng này về trụ sở CAP.

Tại đây, H. tiếp tục khai nhận đã thực hiện một vụ lừa đảo tương tự trước đó 6 ngày (vào lúc 15 giờ ngày 6-2). Ở vụ lừa đảo đó, H. khai đã chiếm đoạt thành công chiếc điện thoại iPhone X bản 256GB màu bạc của một cửa hàng điện thoại khác, và đối tượng đã bán được 22 triệu đồng.

H. cũng khai nhận, đối tượng đã đặt mua 2 chiếc điện thoại “nhái” giá rẻ qua mạng, với giá chỉ khoảng hơn 2 triệu đồng/chiếc, để làm “công cụ” lừa đảo.

Được biết, hiện nay, H. là học viên y tế đang thực tập tại một bệnh viện trên phố Phương Mai.

Dưới đây là video về đối tượng H. tại cơ quan công an:

Trước đó, Báo ANTĐ đã đăng tải về vụ lừa đảo với thủ đoạn tương tự, khi đối tượng nữ giả danh là bác sĩ và đặt hàng điện thoại đắt tiền qua mạng. Tới nơi, đối tượng vờ cầm máy vào phòng để xem, và đã thoát ra ngoài theo lối cửa ngách, qua đó chiếm đoạt thành công 2 chiếc smartphone Samsung S8Plus mới (giá trị mỗi chiếc là gần 14 triệu đồng, 2 chiếc là gần 28 triệu đồng).

Thủ đoạn của các đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo như trên rất tinh vi, thường nhắm vào những cửa hàng bán điện thoại qua kênh trực tuyến và đặt mua loại điện thoại trị giá hàng chục triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục