Hà Nam phát hiện 12 ca Covid-19 mới gồm nhiều công nhân, xét nghiệm toàn bộ TP Phủ Lý

  • 21/09/2021 11:55
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Theo cập nhật từ Sở Y tế Hà Nam, tính đến 9h sáng nay, trên địa bàn vừa ghi nhận 12 ca Covid-19 tại một ổ dịch mới, trong đó có nhiều người làm công nhân ở Khu công nghiệp Châu Sơn.
Hà Nam phát hiện 12 ca Covid-19 mới gồm nhiều công nhân, xét nghiệm toàn bộ TP Phủ Lý ảnh 1

Xét nghiệm Covid-19 cho công nhân ở Hà Nam (Ảnh minh hoạ)

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nam cho biết, 12 ca Covid-19 mới vừa ghi nhận đang cách ly chờ chuyển vào Bệnh viện. Trong số này có 5 trường hợp là công nhân tại Công ty TNHH Espoir ở Khu Công nghiệp Châu Sơn.

Trước đó, một người phụ nữ ở phường Liêm Chính, TP Phủ Lý (tỉnh Hà Nam) có dịch tễ đi từ Đồng Nai về, sau 14 ngày cách ly thì phát hiện dương tính SARS-CoV-2. Sau đó, chồng và 2 con của bệnh nhân cũng dương tính.

Qua điều tra, truy vết, tổng số F1 trên địa bàn thành phố Phủ Lý là trên 300 người, đặc biệt có những F1 tại trường Tiểu học Liêm Chính và Khu công nghiệp Châu Sơn.

Thành phố Phủ Lý đã thực hiện khoanh vùng chống dịch; tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho người dân tại các xã, phường; chuẩn bị nhân lực để tổ chức lấy mẫu test nhanh 20.000 mẫu cho công nhân tại Khu công nghiệp Châu Sơn.

Ngay trong đêm qua, tỉnh Hà Nam đã tổ chức họp khẩn để chỉ đạo các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch. Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy giao ngành y tế chủ động chuẩn bị; tích cực liên hệ ngành y tế các tỉnh lân cận đề xuất hỗ trợ nhân lực để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho toàn bộ người dân thành phố Phủ Lý.

Đồng thời, xây dựng phương án đề xuất hỗ trợ của Trung ương và các tỉnh lân cận để hỗ trợ tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân trong trường hợp Bệnh viện đa khoa tỉnh bị phong tỏa.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam yêu cầu thành phố Phủ Lý tổ chức phong tỏa các điểm, khu vực dân cư phù hợp với tình hình dịch bệnh, đảm bảo an toàn và hiệu quả trong phòng, chống dịch. Ngành giáo dục tỉnh chỉ đạo tất cả các cơ sở giáo dục cho học sinh các cấp trên địa bàn toàn tỉnh tạm thời nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh.

Tin cùng chuyên mục