Giới thiệu nhân sự Chủ tịch nước sẽ được chuẩn bị kỹ lưỡng

  • 28/09/2018 12:29
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Lê Quang Vĩnh cho biết, việc giới thiệu nhân sự Chủ tịch nước để Quốc hội bầu là vấn đề hệ trọng của quốc gia và của Đảng nên cần thực hiện hết sức chu đáo, kỹ lưỡng theo đúng quy định…
Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Lê Quang Vĩnh thông tin tại buổi họp báo

Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Lê Quang Vĩnh thông tin tại buổi họp báo

Tại buổi họp báo thông tin về Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII sáng nay, 28-9, báo chí đặt câu hỏi, trong nội dung về công tác nhân sự của Đảng tại hội nghị lần này, có nội dung nào liên quan đến việc giới thiệu nhân sự bầu Chủ tịch nước hay không?

Trả lời, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Lê Quang Vĩnh cho biết, đất nước ta vừa trải qua những ngày hết sức đau buồn sau khi Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trần Đại Quang từ trần.

Quyền hạn và trách nhiệm của Chủ tịch nước theo quy định của Hiến pháp. Sau khi Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần, theo Hiến pháp, cấp có thẩm quyền đã phân công Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh giữ quyền Chủ tịch nước. Như vậy, vấn đề thực thi quyền hạn và trách nhiệm của Chủ tịch nước vẫn tiến hành bình thường.

“Vì thế, việc Trung ương có xem xét quyết định giới thiệu nhân sự Chủ tịch nước trong hội nghị Trung ương 8 lần này hay không còn phù thuộc vào quá trình chuẩn bị của các cấp có thẩm quyền theo quy định của Đảng.

Việc giới thiệu nhân sự Chủ tịch nước để Quốc hội bầu là vấn đề hết sức hệ trọng của Quốc gia và của Đảng. Cho nên, cần thực hiện hết sức chu đáo, kỹ lưỡng theo đúng quy định...” – ông Lê Quang Vĩnh nói.

Tin cùng chuyên mục