TP.HCM

Giết người vì “nghe nhạc dở còn mở loa to”

  • 28/05/2014 14:38
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Bị bạn hàng xóm đi ngang qua chê mình đã nghe nhạc dở mà còn mở loa to, gây phiền phức, nên Võ Hùng Hậu đã đoạt mạng anh bạn hàng xóm “khó tính” này.

Theo cáo trạng truy tố, khoảng 16h ngày 17/1/2013, Võ Hùng Hậu (SN 1986, ngụ quận 3, TP.HCM) cùng nhóm bạn đang ngồi trước nhà Hậu (ở đường Cách Mạng Tháng 8, quận 3) giăng tấm bạt và làm tủ treo mắt kính để bán. Trong lúc ngồi làm, Hậu mở nhạc để nghe. Lúc này, Nguyễn Đông Phương cùng Lâm Văn Tài (đều là hàng xóm của Hậu) đi ngang qua. Phương chê nhạc Hậu dở mà mở to, nên hai bên xảy ra mâu thuẫn và thách thức nhau. 

Giết người vì “nghe nhạc dở còn mở loa to” ảnh 1
Bị cáo Võ Hùng Hậu giết bạn hàng xóm vì dám chê bị cáo nghe nhạc dở


Phương cầm sợi dây tai nghe nhạc đang đeo trên vai đánh vào người Hậu nhưng không trúng. Lúc này, Hậu nhìn thấy Phương còn cầm 1 con dao, sợ Phương đâm mình nên Hậu liền chộp lấy 1 cây kéo đang để dưới đất và liền đâm 2 nhát vào người Phương nhưng Phương né được. Đồng thời, Hậu bỏ chạy vào nhà đóng cửa lại.

Thấy vậy, Phương liền đuổi theo và đẩy cửa ra không cho Hậu đóng lại, Hậu bỏ chạy vào nhà thì Phương vẫn tiếp tục đuổi theo tới cùng. Khi Hậu chạy vào cuối nhà, bí đường nên quay lại thì bị Phương cầm dao đâm 1 nhát về phía Hậu.

Lúc này, Hậu đã kịp thời chống đỡ nắm được con dao, Phương giật mạnh làm Hậu bị đứt tay gây thương tích. Phương tiếp tục đâm nhát thứ hai vào tay Hậu. Ngay lúc đó, Hậu cầm kéo chống trả, Hậu đâm liên tiếp 5 nhát vào người Phương khiến nạn nhân ngã gục tại chỗ và tử vong sau đó.

Lúc này, Tài và anh Võ Thanh Hùng (hàng xóm của Hậu) chạy vào can ngăn thì bị Hậu đâm bị thương nhẹ cả hai. Sau khi gây án, Hậu đã bỏ trốn và đến sáng ngày 18/1/2013 thì ra đầu thú.

Ngày 27/5, TAND TP.HCM đã xét xử sơ thẩm đối với bị Võ Hùng Hậu về tội “giết người”. Tại tòa, bị cáo Võ Hùng Hậu đã thừa nhận mọi hành vi phạm tội. Bị cáo còn cho rằng, bị cáo cầm kéo chỉ để phòng thân vì lúc ấy bị cáo thấy nạn nhân đang cầm con dao, bị cáo sợ bị hại tấn công nên mới đâm bị hại.

Nhận thấy hành vi của bị cáo là nguy hiểm, tước đi mạng sống của người khác, đồng thời trong vụ án còn có một phần lỗi của bị hại nên HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hậu 7 năm tù.

Tin cùng chuyên mục