Giảm bớt gánh nặng cho HLV Miura

  • 16/07/2014 07:21
  • 0 bình luận
  • ĐÔNG NHI
  • In bài
ANTĐ - Theo kế hoạch, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 23-8 tới để chuẩn bị cho ASIAD diễn ra tại Incheon, Hàn Quốc vào tháng 9 năm nay. Do trong điều khoản hợp đồng giữa HLV Toshiya Miura và VFF có ghi rõ nhà cầm quân nay phải chịu trách nhiệm dẫn dắt 2 đội tuyển cùng lúc, nên nhiều người nghi ngại điều đó sẽ khiến áp lực lớn đè nặng lên vai vị HLV này, thậm chí có thể “xôi hỏng bỏng không” nếu những mục tiêu bị dàn trải. Tuy nhiên, áp lực này đã sớm được tháo gỡ cho HLV Miura. 
Giảm bớt gánh nặng cho HLV Miura ảnh 1
HLV Toshiya Miura (trái)

Do năm nay đội tuyển U23 tham dự ASIAD chỉ với mục tiêu cọ xát là chính, nên ông Miura sẽ không phải huấn luyện. VFF cho biết sẽ có một BHL riêng dành cho đội tuyển U23 trong thời gian này và HLV người Nhật chỉ việc tập trung cho thành tích của ĐT Việt Nam ở AFF Cup. Đây là sân chơi mà Việt Nam là đồng chủ nhà với Singapore và có nhiều cơ hội để khẳng định mình hơn so với ASIAD, vốn tập hợp những đội bóng mạnh nhất châu lục.

Dự kiến ĐT Việt Nam cũng sẽ hội quân trở lại trong tháng 8 tới. Đây không phải là lần đầu tiên VFF giảm tải cho các HLV. Tại ASIAD 2010, HLV Phan Thanh Hùng cũng đã dẫn dắt U23 thay cho HLV trưởng Calisto. Tuy vậy, ở thời điểm này, HLV người Nhật Bản vẫn là người chịu trách nhiệm cao nhất trong việc chọn nhân sự và định hình lối chơi cho cả 2 đội tuyển.

Tin cùng chuyên mục