Giải quyết thủ tục hành chính đã cải thiện

  • 13/11/2013 07:10
  • 0 bình luận
  • Chính Trung
  • In bài
ANTĐ - Ngày 12-11, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm trước thềm Kỳ họp thứ 8 HĐND TP Hà Nội khoá XIV. 

Trước đề nghị của cử tri về việc công khai kết quả kiểm tra, xử lý những trường hợp sai phạm về kỷ cương, kỷ luật hành chính của “Năm kỷ cương hành chính 2013”, Bí thư quận ủy Hoàn Kiếm, ông Hoàng Công Khôi cho biết, đã có nhiều công chức, viên chức bị xử lý qua các đợt thanh tra, kiểm tra công vụ của thành phố.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo cho rằng những con số đã nêu về kết quả kiểm tra công vụ chỉ mang tính “bề nổi”. Điều quan trọng nhất là sự thay đổi nhận thức, hành vi của đội ngũ cán bộ công chức. Thực tế cho thấy, việc thực hiện Năm kỷ cương hành chính 2013 đã tạo ra những kết quả rõ rệt. Các bộ phận giải quyết thủ tục hành chính một cửa đã có những bước cải thiện đáng kể, phản hồi của nhân dân về thái độ, năng lực làm việc của bộ phận này cũng rất tích cực. Về vụ việc tại Thẩm mỹ viện Cát Tường (quận Hai Bà Trưng), Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng, chỉ mang tính cá biệt, “con sâu làm rầu nồi canh” song vụ việc có tác động rất lớn đến xã hội.

Tin cùng chuyên mục