Giải cứu người phụ nữ bán thuốc bắc bị nghi ngờ bắt cóc trẻ em

  • 13/07/2017 18:40
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - C. Đức
  • In bài
ANTD.VN - Cho rằng người phụ nữ mang giỏ xách đang có ý định bắt cóc trẻ em, người dân hô hoán vây bắt. Nhận tin báo, Công an có mặt giải cứu đưa về trụ sở. Tại đây, bà này khai đi bán thuốc Bắc.

Công an thị xã Cửa Lò (Nghệ An) ngày 13/7 cho biết, đã làm rõ vụ việc một người phụ nữ bị người dân vây bắt vì nghi bắt cóc trẻ em xảy ra ở phường Nghi Thủy là không chính xác. Người phụ nữ này đi bán thuốc dạo nhưng bị dân hiểu nhầm là bắt cóc trẻ em.

Giải cứu người phụ nữ bán thuốc bắc bị nghi ngờ bắt cóc trẻ em ảnh 1

Người dân bức xúc, la ó đòi "xử" người phụ nữ nghi là bắt cóc trẻ em

Theo đó, hơn 10 giờ sáng 13-7, tại phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò, xuất hiện người phụ nữ cầm theo một giỏ thuốc bắc đi bán dạo tại địa phương này. Do phường có quy định cấm bán hàng rong nên người dân nghi ngờ bà này đang đi bắt cóc trẻ em và báo công an. Lúc này, người phụ nữ này hoảng loạn bỏ chạy, người dân thấy thế nên hô hoán vây bắt dù lúc đó trời mưa to.

Nhận tin báo Công an phường Nghi Thủy có mặt đưa bà này về trụ sở Công an phường để làm rõ. Cho rằng đây chính là đối tượng bắt cóc mà lâu nay dư luận đồn thổi nên người dân ùa về ngày một đông đòi “xử” người phụ nữ này.

Cùng lúc đó, nhiều người quay clip phát trực tiếp trên mạng khiến dư luận càng hoang mang. Tình thế bắt buộc, Công an thị xã Cửa Lò buộc phải tăng cường lực lượng, tuyên truyền, giải thích cho người dân hiểu đồng thời đưa bà này về trụ sở Công an thị xã để giải quyết.

Tại đây, người này khai là Nguyễn Thị Thủy (SN 1955, trú tại huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam). Bà Thủy cho biết đi bán thuốc dạo chứ không phải bắt cóc trẻ em như người dân đồn thổi.

"Bà Thủy trình các giấy tờ liên quan, thẻ hội viên hội đi bán thuốc đông y gia truyền của Hội Đông y Việt nam. Thông tin người này đã bắt được 2 trẻ em bỏ vào bao tải đăng tải trên mạng xã hội là không chính xác”, Đại tá Hồ Minh Thắng, Trưởng Công an thị xã Cửa Lò khẳng định.

Tin cùng chuyên mục