Giải cứu bé gái bị lừa bán vào động mại dâm

  • 28/06/2016 12:29
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - T.Vi
  • In bài
ANTĐ - M. rời quê xuống thành phố để trông trẻ như lời hứa của một người quen qua chị họ. Chưa bao giờ đi xa, M. háo hức tạm biệt bố mẹ lên đường. Người đón M. là một phụ nữ trung tuổi, người này đưa cô bé đến một bãi biển và bắt bưng bê, tiếp khách. M. không chịu thì bị dọa đánh và thu hết đồ dùng. Đến lúc này, M. mới biết mình bị lừa bán...
Cháu M. được giải cứu và đưa về nhà an toàn (ảnh: T. Vi)

Cháu M. được giải cứu và đưa về nhà an toàn (ảnh: T. Vi)

Thông tin ban đầu thì nạn nhân là cháu V.T.M. (SN 2001) trú tại xã X, huyện Con Cuông, Nghệ An. Cháu M. vừa học xong lớp 9 đang được nghỉ hè. Rảnh rỗi, cô bé muốn tìm việc gì đó giúp đỡ bố mẹ. Khi biết ý định của M. người chị dâu trong họ nói cô bé xuống TP Vinh trông trẻ cho người phụ nữ tên Nhi.

Chưa xa bố mẹ lần nào, nên M. không đồng ý, mà xuống thị trấn Con Cuông xin rửa bát thuê cho một quán ăn. Nhi liên tục gọi điện thuyết phục M. và hứa hẹn mức lương trên 3 triệu đồng. Nghĩ đến khoản lương hậu hĩnh, M. đồng ý xuống làm việc cho Nhi.

Chiều 24-6, cháu M. đón xe khách xuống TP Vinh. Lúc đầu, Nhi gọi điện hẹn M. xuống tại cây xăng Hưng Lộc để ra đón. Sau đó, Nhi gọi lại và dặn M. nghe theo sự hướng dẫn của người phụ nữ tên Lam để bà này ra đón.

Gặp nhau, người phụ nữ tên Lam bảo M. lên xe để mình chở đi. M. để ý thấy bà Lam chạy xe đi rất lâu lại có đồng ruộng, đọc địa chỉ thì biết đang ở Hà Tĩnh nên hốt hoảng nhắn tin cho chị gái ở quê.

Cháu M. được đưa đến một quán café và nói nếu làm việc tốt sẽ được trả lương 15 triệu đồng/tháng và được mua quần áo đẹp. M. không chịu thì bị bà Lam giật túi đựng quần áo, điện thoại và bảo “tao mất tiền mua mày rồi thì mày phải kiếm tiền cho tao”.

Đến lúc này, M. mới biết mình bị lừa bán. Bà Lam bắt M. bưng bê, rửa cốc chén, đến chiều thì ra cổng đón khách. Sau đó, M. giả vờ bị đau bụng vào nhà nằm nghỉ. Đến ngày 25-6 nhân lúc người trong nhà sơ hở, M. đã lấy điện thoại nhắn tin về cho chị gái với nội dung “chị ơi, em bị bán ở quán cave ở Hà Tĩnh rồi”.

Lúc này, gia đình tá hỏa trình báo sự việc và nhờ công an giúp đỡ. Nhận được tin báo, công an huyện Con Cuông phối hợp với công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) xác định được địa chỉ nơi cháu M. đang ở. Ngay sau đó, lực lượng công an nhanh chóng giải cứu cháu M.

Người phụ nữ bắt cháu M. tiếp khách được xác định là Phan Thị Lam (SN 1977) trú tại xóm 7, xã Cẩm Minh, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh).

Chiều 26-6 Công An Con Cuông đã đưa cháu M. trở về bàn giao cho gia đình.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra sự việc.

Tin cùng chuyên mục