Giá vàng giảm ‘không phanh’, chỉ một phiên đã về mức thấp nhất 3 tuần

  • 29/03/2019 11:29
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Giá vàng trong nước và thế giới hôm nay đồng loạt giảm mạnh, theo đó chỉ trong 1 phiên giao dịch vàng thế giới đã đánh mất thành quả của 3 tuần tăng giá liên tiếp trước đó.

Trong nước, giá vàng hôm nay có mức giảm cao nhất lên tới hơn 300 USD/ounce. Theo đó, vàng SJC niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn đang là 36,41 – 36,53 triệu đồng/lượng (TP.HCM) và 36,41 – 36,55 triệu đồng/lượng (Hà Nội), cùng giảm 200 nghìn đồng/lượng.

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI giảm 140 nghìn đồng mỗi lượng vàng SJC ở chiều mua vào, giảm 200 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, ở mức 36,46 – 36,55 triệu đồng/lượng. Tương tự, tại các doanh nghiệp khác như Phú Quý, PNJ, mức giảm cũng đang dao động quanh mức 160 – 200 nghìn đồng/lượng.

Cá biệt, một số thương hiệu vàng khác của doanh nghiệp, mức giảm còn cao hơn. Đơn cử như nhẫn PNJ 24K giảm tới 310 nghìn đồng mỗi lượng.

Giá vàng phiên cuối tuần đã chấm dứt chuỗi 3 tuần tăng liên tiếp

Giá vàng phiên cuối tuần đã chấm dứt chuỗi 3 tuần tăng liên tiếp

Giá vàng trong nước giảm theo đà giảm “không phanh” của giá vàng thế giới. Chỉ trong 24 giờ qua, giá vàng thế giới đã đánh mất thành quả của 3 tuần tăng giá trước đó, hiện đang ở mức thấp nhất của 3 tuần, 1.290,6 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng 4 đã giảm 19,2 USD/ounce xuống mức 1.291,2 USD

Giá vàng chịu mức lỗ mạnh phiên cuối tuần trong bối cảnh chỉ số đô la Mỹ USD Index đang hồi phục và được đẩy lên mức cao nhất trong nhiều tháng gần đây.

Chỉ số đồng USD tăng ngay sau khi những dữ liệu kinh tế Mỹ được phát hành với những số liệu lạc quan về tăng trưởng GDP và sự sụt giảm của tỷ lệ lao động thất nghiệp. Cùng với đó, các chỉ số chứng khoán châu Á và châu Âu cũng trở nên vững chắc hơn

Đồng USD tăng giá cũng đến từ sự lạc quan của giới đầu tư về một thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung. Theo đó, Mỹ và Trung Quốc vừa đạt được nhiều tiến bộ trong tất cả các lĩnh vực được bàn tại đợt đàm phán thương mại song phương, đặc biệt là trong lĩnh vực buộc chuyển giao công nghệ.

Theo đó, Trung Quốc đã chấp nhận bàn về vấn chuyển giao công nghệ theo cách mà trước đây họ không bao giờ muốn bàn tới, cả về phạm vi và chi tiết cụ thể. Cụ thể, Mỹ muốn Trung Quốc chấm dứt hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ của Mỹ, và buộc doanh nghiệp Mỹ chuyển giao công nghệ cho các hãng Trung Quốc.

Trong khi đó, Mỹ muốn giới doanh nghiệp nước này có quyền tiếp cận sâu rộng hơn vào thị trường Trung Quốc, và Trung Quốc bớt trợ cấp cho các hãng công nghệ nội.

Tin cùng chuyên mục