Nhà đầu tư chốt lời, giá vàng lại quay đầu giảm

  • 27/03/2019 11:19
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Giá vàng hôm nay quay đầu giảm, nguyên nhân theo các chuyên gia có thể do lực bán chốt lời, cùng với đó là việc hồi phục của đồng USD và thị trường chứng khoán.

Trong nước, trong phiên giao dịch ngày hôm qua, giá vàng tăng mạnh trong giờ sáng nhưng đến chiều lại điều chỉnh. Chốt phiên, giá vàng chỉ còn cao hơn khoảng 20 nghìn so với chốt phiên liền trước.

Sang đầu giờ sáng nay, giá vàng tại các doanh nghiệp dao động trái chiều nhưng trong biên độ hẹp, phổ biến giữ nguyên hoặc tăng giảm chỉ 10 – 20 nghìn đồng mỗi lượng.

Hiện, giá vàng tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết cho thị trường miền Nam là 36,68 – 36,81 triệu đồng/lượng, thị trường Hà Nội là 36,68 – 36,83 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI là 36,69 – 36,79 triệu đồng/lượng; Phú Quý 36,69 – 36,79 triệu đồng/lượng, PNJ 36,63 – 36,80 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước đang chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn của giá vàng thế giới

Giá vàng trong nước đang chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn của giá vàng thế giới

Giá vàng trong nước gần như ít biến động nghe ngóng diễn biến vàng thế giới khi giá vàng thế giới đã quay đầu giảm sau khi đạt được mức tăng ấn tượng trong phiên sáng qua theo giờ Việt Nam. Giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.316 USD/ounce.

Phân tích về kỹ thuật, một số chuyên gia cho rằng giá vàng điều chỉnh có thể quy một phần nguyên nhân do lực bán trên thị trường. Cụ thể, nếu tính từ đầu tháng tháng 3, khi vàng tương lai được giao dịch ở mức thấp 1.280 USD/ounce, thì nhà đầu tư đã có thể đạt được một mức lợi nhuận đáng kể trong tháng. Ngay cả với sự sụt giảm khiêm tốn trong phiên đêm qua, hợp đồng tương lai vàng tháng 4 vẫn giao dịch ở mức 1.315,7 USD/ounce.

Tuy nhiên, nguyên nhân trực tiếp vẫn được cho là đến từ sức ép của đồng đô la vì đồng đô la sẽ liên quan đến vàng vật chất. Cùng với đó, thị trường chứng khoán Mỹ hồi phục cũng khiến giá kim loại quý thêm áp lực.

Dù vậy, trên cơ sở phân tích kỹ thuật, các chuyên gia vẫn đặt cược vào việc tăng giá vàng trong tuần này. Trong 3 tuần liên tiếp gần đây, các nhà đầu tư đều đã có lợi nhuận nếu tính từ giá mở cửa phiên thứ Hai đến giá đóng cửa thứ Sáu. 

Tin cùng chuyên mục