Các ngân hàng đua gom, giá vàng tiếp tục tăng mạnh

  • 26/03/2019 10:18
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Với triển vọng khá sáng sủa của giá vàng, các ngân hàng cũng như các quỹ đầu tư đã âm thầm gom kim loại quý này, đẩy giá vàng trong những phiên gần đây liên tục tăng mạnh.

Trong nước, giá vàng sáng nay tiếp tục có mức tăng phổ biến 60 – 80 nghìn đồng/lượng. Vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết tại 36,73 – 36,85 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 36,73 – 36,87 triệu đồng/lượng (Hà Nội). Trong khi đó, Tập đoàn DOJI niêm yết tại mức 36,76 – 36,86 triệu đồng/lượng. Phú Quý 36,75 – 36,85 triệu đồng/lượng; PNJ 36,70 – 36,90 triệu đồng/lượng…

Giá vàng trong nước tiếp tục có bước tăng khá dài trong bối cảnh vàng thế giới sáng nay đã đạt quanh mức 1.321 USD/ounce. Dù bước tăng không quá lớn nhưng trong suốt phiên hôm qua cho đến hôm nay, giá vàng tăng khá đều. Đây cũng là phiên tăng giá thứ 3 liên tiếp của giá vàng, đánh dấu mức cao nhất kể từ ngày 28/2 vừa qua.

Giá vàng trong nước và thế giới sáng nay đều tăng khá mạnh

Giá vàng trong nước và thế giới sáng nay đều tăng khá mạnh

Giá vàng tăng mạnh trong bối cảnh các ngân hàng trung ương lớn đang gia tăng lượng dự trữ vàng. Theo Hội đồng Vàng thế giới, các ngân hàng trung ương vẫn tiếp tục mua vàng sau khi lượng mua đạt mức cao nhất vào năm ngoái. Trong đó, phải kể đến các ngân hàng của Mỹ, Nga và Trung Quốc.

Ngoài ra, Ba Lan và Hungary, các quốc gia trong Liên minh châu Âu cũng quay trở lại mua vàng sau nhiều năm ngưng trệ. Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) cũng đã mua vàng lần đầu tiên sau gần một thập kỷ.

Những động thái trên của các ngân hàng báo hiệu rằng kim loại quý đang trở thành kênh dự trữ và sinh lời trong bối cảnh thu nhập ròng từ trái phiếu đang giảm. Diễn biến này đang được kỳ vọng sẽ đẩy giá vàng thế giới lên một mức cao mới.

Tin cùng chuyên mục