Gặp gỡ, tôn vinh các vận động viên Hà Nội sau SEA Games 30

  • 17/12/2019 19:55
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 17-12, UBND TP Hà Nội đã có buổi gặp mặt, biểu dương các huấn luyện viên, vận động viên Hà Nội đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 30.

Các đồng chí: Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố; Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố; Nguyễn Văn Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Doãn Toản, Phó Chủ tịch UBND thành phố, cùng dự buổi gặp mặt.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao bằng khen cho các HLV có thành tích xuất sắc tại SEA Games 30

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao bằng khen cho các HLV có thành tích xuất sắc tại SEA Games 30

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội Tô Văn Động cho biết, Đoàn thể thao Việt nam tham dự SEA Games 30 với 856 thành viên, trong đó thể thao Hà Nội đóng góp 186 thành viên (1 cán bộ đoàn, 41 HLV, 3 chuyên gia, 140 VĐV) tham gia thi đấu 31 môn: Bắn cung, bắn súng, bi sắt, cầu lông, cầu mây, cử tạ, điền kinh, đua thuyền, bóng đá, bóng bàn, kiếm, vật, khiêu vũ thể thao…

Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm khắc phục khó khăn trong luyện tập, thi đấu, chinh phục thử thách, đoàn thể thao Việt Nam đã giành tổng cộng 288 huy chương các loại với 98 Huy chương Vàng, 85 Huy chương Bạc, 105 Huy chương Đồng, xếp hạng 2/11 quốc gia tham dự.

Thể thao Hà Nội phát huy rất tốt vai trò đơn vị chủ lực, đóng góp 24,65% tổng số vận động viên và là địa phương đóng góp nhiều huy chương nhất về tổng số huy chương và số huy chương vàng cho đoàn thể thao Việt Nam với tổng cộng 87 huy chương, trong đó có 34 HCV, 27 HCB, 26 HCĐ của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30.

Trong đó, vận động viên Hà Nội đoạt HCV ở nhiều môn mũi nhọn Olympic như: Vật (8 HCV, 2 HCB), Điền kinh (3 HCV, 1 HCB), Bắn cung (3 HCV, 1 HCB)… Bên cạnh đó, các môn thế mạnh truyền thống được tiếp tục phát huy. Các vận động viên môn Nhảy cầu,  Bóng rổ, Cầu mây… đều đạt được HCB, HCĐ tại đại hội.

Thay mặt lãnh đạo TP, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tặng hoa chúc mừng đoàn vận động viên TP Hà Nội

Thay mặt lãnh đạo TP, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tặng hoa chúc mừng đoàn vận động viên TP Hà Nội

Trong thành tích đạt được của thể thao Việt Nam tại SEA Games 30, vận động viên Hà Nội có nhiều tấm gương xuất sắc cả về chuyên môn và tinh thần, ý chí, là những tấm gương sáng của tuổi trẻ Thủ đô như: Đô cử Vương Thị Huyền giành tấm HCV đầu tiên của thể thao Hà Nội tại SEA Games 30; vận động viên Đinh Phương Thành giành 2 HCV ở nội dung Xà kép, Xà đơn (môn Thể dục dụng cụ); vận động viên Nguyễn Anh Tú giành HCV nội dung đôi nam môn Bóng bàn…

Đặc biệt, không thể không nhắc đến đóng góp có ý nghĩa quyết định của các vận động viên bóng đá Hà Nội như vận động viên Phạm Hải Yến đã xuất sắc ghi bàn thắng quyết định trong trận chung kết với Thái Lan, đưa bóng đá nữ Việt Nam bước lên bục vinh quang nhận tấm HCV, đồng thời khẳng định vị trí số 1 của bóng đá nữ Việt Nam tại đấu trường SEA Games.

Về bóng đá nam, Thủ đô Hà Nội đóng góp 6 vận động viên,trong đó vận động viên Đoàn Văn Hậu và vận động viên Đỗ Hùng Dũng đã ghi 3 bàn thắng giúp đội tuyển U22 Việt Nam giành chiến thắng trong trận chung kết với Indonesia với tỷ số 3-0 mang về tấm HCV lịch sử môn Bóng đá nam sau 60 năm chờ đợi.

Để đạt được những thành tích xuất sắc tại SEA Games 30 vừa qua, các HLV, VĐV Hà Nội đã cố gắng, nỗ lực không ngừng, đằng sau những tấm  huy chương đạt được là mồ hôi, công sức, nước mắt và sự hy sinh của từng HLV, VĐV; sự tận tâm, tinh thần trách nhiệm của các Trưởng, Phó các Bộ môn thể thao Hà Nội.

“Chúng tôi tự hào về các bạn – những người không chỉ mang vinh quang về cho thể thao mà còn là những sứ giả quảng bá, giới thiệu văn hóa, du lịch, đất nước, con người Việt Nam và Thủ đô tới bạn bè trong nước và quốc tế”, ông Tô Văn Động nhấn mạnh.

Biểu dương và chúc mừng thành tích xuất sắc của HLV, VĐV Hà Nội cũng như ngành thể thao Thủ đô, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, để đạt được những thành tích trên bên cạnh sự quan tâm đầu tư đúng hướng của ngành thể thao nói chung, của TP Hà Nội nói riêng là sự nỗ lực, tài năng, quyết tâm thi đấu hết mình của các VĐV và phương pháp huấn luyện khoa học, bài bản của các chuyên gia, HLV.  

Trong thời gian tới, thể thao trong nước và quốc tế có nhiều giải thi đấu quan trọng như Thế vận hội mùa Hè Tokyo lần thứ 32 năm 2020, Đại hội thể thao châu Á 2022 tại Chiết Giang, Trung Quốc. Đặc biệt, TP Hà Nội là chủ nhà của SEA Games 31 vào năm 2021, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị ngành Văn hóa Thể thao tiếp tục tham mưu cho Thành phố tập trung đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị để phục vụ tốt nhất cho việc đăng cai, tổ chức các hoạt động  thể thao diễn ra tại Hà Nội. 

Đồng thời, cần chuẩn bị tốt nhất các lực lượng HLV, VĐV để đóng góp cho quốc gia tham dự các giải thi đấu trong nước, khu vực và quốc tế.

Để hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ thể thao Hà Nội tại các giải thi đấu lớn, Thành phố mong muốn toàn thể HLV, VĐV, chuyên gia tiếp tục phát huy những thành tích đạt được vừa qua, cùng đồng lòng chung sức, nỗ lực trong công tác tập luyện, thi đấu, phấn đấu để Thủ đô là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước trong sự phát triển sự nghiệp TDTT, đưa thể thao Hà Nội không ngừng lớn mạnh, bay cao tỏa sáng trên trường quốc tế và khu vực.

Tại Hội nghị, 64 HLV, VĐV Hà Nội đã nhận Bằng khen của UBND TP Hà Nội vì có thành tích thi đấu xuất sắc.

Tin cùng chuyên mục