Gần 1,5kg ma túy tổng hợp "tuồn" về Hà Nội

  • 06/11/2015 07:37
  • 0 bình luận
  • Văn Trường
  • In bài
ANTĐ - Nhận được tin, tối 29-10 trên một chiếc xe khách chất lượng cao từ Quảng Ninh về Hà Nội sẽ có “hàng đá”, CAP Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm lập tức triển khai kế hoạch vây bắt đối tượng.

Gần 1,5kg ma túy tổng hợp "tuồn" về Hà Nội ảnh 1Cán bộ CSĐT lấy lời khai Nguyễn Ngọc Bình

Sau khi tổ chức đón lõng, đến 22h30 cùng ngày các trinh sát đã kiểm tra hành chính xe khách BKS: 29LD-029… khi xe vừa cập bến và phát hiện chiếc ba lô của hành khách Phạm Bá Ngọc (SN 1986) trú tại phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả,  Quảng Ninh có 2 gói giấy hình trụ, bên ngoài quấn băng dính. Khi vừa mở gói giấy, 1.870 viên nén màu trắng hình tròn nằm gọn ghẽ bên trong. Ngoài ra, trong chiếc ba lô này còn có 1 túi nilon màu xanh chứa tinh thể màu trắng. 

Phạm Bá Ngọc khai nhận đó là ma túy “đá” do một đối tượng tên Cảnh ở Tuần Châu, Hạ Long, Quảng Ninh thuê Ngọc và Lê Văn Doãn (SN 1981) trú tại phường Nam Hải, quận Kiến An, Hải Phòng vận chuyển về Hà Nội giao cho một người tên Ngọc ở phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình với thù lao là 7 triệu đồng. 

Gần 1,5kg ma túy tổng hợp "tuồn" về Hà Nội ảnh 2Đối tượng Phạm Bá Ngọc tại thời điểm bị bắt giữ

Mở rộng chuyên án, Đội CSĐT tội phạm về ma túy CAQ Nam Từ Liêm xác định đối tượng Ngọc mà Phạm Bá Ngọc và Lê Văn Doãn sẽ chuyển hàng cho chính là Nguyễn Ngọc Bình (SN 1970) trú tại Ba Trại, Ba Vì, Hà Nội, hiện đang thuê nhà tại ngõ 70, đường Ngọc Khánh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình. Ngọc khá nổi tiếng trong “làng” buôn ma túy vì thường mua bán với số lượng lớn, nhưng đối tượng chưa bao giờ bị tù vì… có hồ sơ bệnh tâm thần.

Còn đối tượng tên Cảnh bán ma túy cho Ngọc chính là Đàm Quang Cảnh (SN 1972) trú tại Tuần Châu, Quảng Ninh, đã có 3 tiền án về tội đánh bạc vào các năm 2005, 2008, là một đối tượng nghiện ma túy nặng, từng bị đưa đi cai nghiện bắt buộc vào năm 1999. Cảnh có thói quen thường lấy hàng bên kia biên giới nhưng không bán cho đầu nậu ở Quảng Ninh mà chỉ bán cho người ở tỉnh ngoài với số lượng lớn.

Gần 1,5kg ma túy tổng hợp "tuồn" về Hà Nội ảnh 31,5kg ma túy tổng hợp 

Xác định rõ các đối tượng, 2 mũi trinh sát của Đội CSĐT tội phạm về ma túy CAQ Nam Từ Liêm đã tổ chức truy bắt. Kết quả ngay trong ngày 30-10, cả Đàm Quang Cảnh và Nguyễn Ngọc Bình đều bị bắt giữ, đưa về trụ sở CAQ Nam Từ Liêm đấu tranh làm rõ. Một trinh sát tham gia chuyên án cho biết, khi khám xét nhà Cảnh tại Tuần Châu, cơ quan công an còn thu được 3 gói nilon bên trong chứa tinh thể màu trắng, còn Cảnh thì đang trong tình trạng phê thuốc.

Giám định sơ bộ 1.870 viên nén màu trắng có tổng trọng lượng 449,250g và tinh thể trắng trong túi nilon là ketamin có trọng lượng 938,110g. Theo lời khai của Ngọc và Doãn tại cơ quan công an, nếu trót lọt Cảnh có thể thu về số tiền hơn 1 tỷ đồng. 

Tin cùng chuyên mục