Gã trai giả vờ yêu rồi lừa bán bạn gái qua biên giới

  • 13/12/2018 15:06
  • 0 bình luận
  • Đ.T
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 13-12, Công an tỉnh Yên Bái đã khởi tố vụ án, bắt giữ 2 đối tượng là Thào Seo Sì (26 tuổi) và Chẩn Seo Phủ (41 tuổi), cùng trú tại huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang về tội “Mua bán người”.

Đối tượng Sì sang Trung Quốc làm thuê và quen biết đối tượng trong đường dây mua bán người. Đối tượng này đã bàn với Sì về Việt Nam lừa phụ nữ đưa sang Trung Quốc bán.

Đầu tháng 8-2018, Sì làm quen được với Sùng Thị S. (20 tuổi), trú tại huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Sau khi đặt vấn đề và được S. đồng ý làm vợ nên Sì đã rủ Chẩn Seo Phủ đưa S. sang Trung Quốc chơi.

Hai đối tượng bị Công bắt bắt giữ

Hai đối tượng bị Công bắt bắt giữ

Với lý do đưa bạn gái đi mua sắm, Sì đưa chị S sang bán cho đối tượng bên Trung Quốc lấy được 40 triệu đồng. Sau khi cầm tiền xong hai đối tượng đã chia nhau và bỏ chị S ở đó rồi trốn về Việt Nam. 

Rất may, chị S sau khi bị bán làm vợ cho người đàn ông  Trung Quốc được khoảng gần 1 tháng đã lợi dụng sơ hở trốn thoát về nước.

Tại đây chị S đã trình báo Công an hành vi lừa bán người của Sì và Phủ.

Tại cơ quan Công an hai đối tượng khai nhận do không có việc làm, lại cần tiều chơi tết nên đã nảy sinh ý định bán người để lấy tiền.

Tin cùng chuyên mục