Gã cha tàn ác tra tấn con đẻ dã man

  • 19/03/2012 06:33
  • 9 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTĐ - Giờ nghị án, Thuyên ngồi thừ người trước vành móng ngựa. Chẳng ai biết gã đang ngẫm ngợi hay toan tính điều gì. Thế nhưng có một điều rất dễ nhận ra là trên gương mặt xương xương thoáng tia nhìn hung dữ.

Gã cha tàn ác tra tấn con đẻ dã man ảnh 1

Hành vi của quỷ

Nguyễn Hữu Thuyên (tức Trần Văn Thuyên, SN 1971, trú ở thôn Đức Hậu, xã Đức Hòa, Sóc Sơn, Hà Nội) bị TAND thành phố đưa ra xét xử theo trình tự phúc thẩm về hai tội “hành hạ con” và “cố ý gây thương tích”. Không một người thân thích hay bạn bè nào đến theo dõi phiên xét xử để “nói đỡ” cho bị cáo, khiến Thuyên càng trở nên chơ vơ, lạc lõng giữa chốn pháp đình. Cũng không khó để lý giải điều này, bởi tội ác mà bị cáo gây ra với chính đứa con đẻ của mình khó ai có thể hình dung.

Nội dung bản án sơ thẩm của TAND huyện Sóc Sơn cùng lời khai của bị cáo thể hiện, cháu Nguyễn Thị Thúy (SN 1999) là con gái lớn của vợ chồng Thuyên. Do kinh tế gia đình khó khăn, vợ Thuyên phải xuống Hà Nội thuê trọ và hành nghề buôn bán đồng nát kiếm sống. Ở nhà làm mấy sào ruộng, chăm sóc các con (em trai Thúy SN 2002 - PV), nhưng Thuyên không mấy chí thú và làm tròn trách nhiệm. Không những vậy, bỗng một ngày Thuyên nảy nòi đâu ra “cái thú” hành hạ đứa con gái lớn bất cứ lúc nào anh ta muốn. Lần đầu tiên là vào đầu năm 2006, đận ấy, do lúc ngủ Thúy tè dầm ra giường nên Thuyên bắt con gái phải ngủ dưới nền nhà suốt một tuần liền. Mặc cho trời giá rét, gã chỉ để cho Thúy nằm co ro trên một bao tải dứa ở góc nhà, không cho đắp chăn bông và cũng không cho buông màn chống muỗi cắn. Chỉ sau khi vợ gã van xin nhiều ngày thì Thuyên mới chịu cho con gái lên giường ngủ trở lại. 

Sau đó không lâu, Thuyên dùng kim khâu xỏ lỗ tai cho cháu Thúy, rồi dùng chỉ buộc lại. Vết thương nhiễm trùng, vậy mà gã nhất quyết không cho vợ bôi thuốc cho con. Ít ngày sau, Thuyên đè con gái ra cắt tóc trọc đầu và bị Thúy phản ứng, ức chế gã giật đứt tai cháu bé. Bất kỳ việc làm nào của con gái thấy “ngứa mắt”, gã đều dùng những biện pháp trừng phạt vô cùng tàn nhẫn. Ngày Thúy mới lên 6 tuổi, nhưng trên người đã chằng chịt những vết sẹo do đòn roi của bố. Chuyện Thúy bị treo lơ lửng lên cành cây trong nhiều giờ cạnh đống phân bò tại vườn nhà cũng diễn ra như “cơm bữa”.

Không chút hối hận

Đỉnh điểm trong chuỗi hành vi bạo hành, tra tấn con đẻ của gã cha tàn ác này là vào những ngày giữa năm 2007. Một hôm, Thuyên nghe có người nói con gái trộm tiền của bạn ở trường, về nhà gã chẳng thèm hỏi han  mà lấy kìm ra bẻ luôn 2 cái răng cửa của Thúy. Khi bị vợ và mọi người phát hiện, gã thản nhiên lấp liếm rằng do con gái đùa nghịch ngã vập mặt xuống đất nên mới bẻ răng của Thúy để sau này dễ mọc lại.

Chưa dừng lại ở đó, cũng vào thời điểm năm 2007, một lần Thúy mải chơi nên không nghe rõ bố gọi để sai bảo một việc gì đó. Chỉ có vậy thôi mà gã lên cơn bực tức và lấy kéo cắt hai miếng dép tông, rồi nhét vào tai con gái làm thủng màng nhĩ. Phải mãi đến sau này, gã bị khởi tố, Thúy được đưa đi giám định thương tật thì một trong hai miếng dép tông nằm trong tai cô bé còn lại mới được gắp ra. Bị chính bố đẻ đánh đập dã man nên Thúy vô cùng sợ hãi. Để tránh đòn roi của người cha độc ác, cô bé thường xuyên phải chạy trốn. Ngay trước khi bị khởi tố, bắt giữ trong lần thứ hai gây ra chuỗi hành vi bạo hành con gái (từ cuối tháng 5 đến 2-6-2011), Thuyên còn nghĩ ra “một chiêu” tàn độc nữa là gã thường xuyên trói chân cô bé vào thành giường mỗi khi đi vắng… Theo kết luận của cơ quan chức năng, ngoài việc bị hành hạ trong suốt một thời gian dài, Thúy còn bị tổn hại 18% sức khỏe do các hành vi đánh đập dã man của bố gây ra.

Với hàng loạt hành động hành hạ con gái mất hết tính người nêu trên, nhưng cho đến tận phiên tòa thứ hai, Nguyễn Hữu Thuyên vẫn không hề tỉnh ngộ và tỏ ra ăn năn, hối lỗi. Cứ sau mỗi câu trả lời HĐXX tại phần thẩm vấn, gã đều tìm lấy một lý do nào đó để biện bạch cho việc làm ghê tởm của mình. Gã trình bày, tất cả các lần đánh đập Thúy đều vì cô bé nghịch ngợm, mắc lỗi hoặc không chịu nghe lời “dạy bảo” của người lớn. Trước tòa, gã còn mạnh miệng bảo rằng: “Nếu có vợ con bị cáo ở đây, chắc chắn họ sẽ xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo”. Mặc dù HĐXX đã xét hỏi tất cả các tình tiết liên quan đến vụ án, nhưng đến lượt đại diện VKSND TP Hà Nội vẫn buộc phải lên tiếng giải thích pháp luật và đạo lý cho Thuyên. Đại diện VKS nhấn mạnh: “Hổ dữ còn không ăn thịt con thì hà cớ gì bị cáo lại “dạy bảo” con mình theo kiểu tàn ác đến thế. Ngay cả pháp luật cũng không nỡ xử phạt nặng những người chưa thành niên phạm tội. Vậy mà bị cáo còn muốn ngụy biện à”?!                      

Phiên tòa diễn ra chóng vánh bởi cho dù bị cáo đã kháng cáo hợp lệ, nhưng có “đốt đuốc” tìm thì cũng chẳng thấy một tình tiết để HĐXX có căn cứ giảm nhẹ hình phạt. Vì lẽ đó, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên bác đơn kháng cáo của bị cáo, đồng thời giữ nguyên mức hình phạt tại bản án sơ thẩm. Gã cha tàn ác Nguyễn Hũu Thuyên buộc phải chấp hành 54 tháng tù giam về cả hai tội, “cố ý gây thương tích” và “hành hạ con”.

Tin cùng chuyên mục