Eto’o từ bỏ vụ kiện Barca

  • 05/04/2012 15:33
  • 0 bình luận
  • N.A (Tổng hợp)
  • In bài
ANTĐ - Cho rằng mình phải được hưởng 15% trong hợp đồng bán cầu thủ nên Eto’o đã đâm đơn kiện CLB Barcelona.
Eto’o từ bỏ vụ kiện Barca

Sau một thời gian, Eto'o quyết định rút đơn kiện

Từng là một huyền thoại tại Nou Camp, Eto’o đã ghi được 108 bàn thắng trong 145 trận đấu của Barca tại Liga, thế nhưng vào mùa hè năm 2009 chân sút người Cameroon đã bị bán sang Inter Milan. Ở thời điểm đó, Eto'o được đưa vào hợp đồng mua Ibrahimovic từ Inter với giá 67 triệu euro, Barca định giá tiền đạo này là 20 triệu euro.

Theo quy định của Hiệp hội cầu thủ Tây Ban Nha, bất cứ thành viên nào cũng được quyền hưởng khoản hoa hồng trị giá 15% trong hợp đồng bán cầu thủ nên Eto’o cho rằng đáng ra anh phải được nhận 3 triệu euro, tương đương 15% mức giá Barca bán anh cho Inter.

Thế nhưng, phía Barca cho rằng quy định trên chỉ được áp dụng với những vụ chyển nhượng trong phạm vi Tây Ban Nha. Không tìm được tiếng nói chung trong vụ việc này, Eto’o đã đệ đơn kiện đội chủ sân Nou Camp lên Tòa án thành phố Barcelona.

Ở phiên xét xử năm 2010, Tòa án Barcelona đã khẳng định phần thắng nghiêng về Barca nên cầu thủ đang khoác áo Anzhi Makhachkala đã kháng án. Tuy nhiên, sau một thời gian, chân sút 31 tuổi đã quyết định rút đơn kiện. Sau khi biết tin, CLB Barca đã gửi lời cảm ơn đến Eto’o vì quyết định của anh.

Tin cùng chuyên mục