Thời gian qua, dịch Covid-19 kéo dài đã khiến cuộc sống của nhiều người bị xáo trộn. Khi chia sẻ về vấn đề này, Dương Cẩm Lynh cho biết cô cảm thấy may mắn vì bản thân vẫn duy trì công việc đều đặn, vẫn nhận được lời mời đóng phim và quảng cáo.
"Tôi cảm thấy như vậy là quá suôn sẻ rồi, không đòi hỏi gì hơn. Tôi và các bạn diễn đều có chung một cảm giác, đó là quý trọng công việc hơn. Bình thường khi chưa có dịch, công việc nhiều, chúng ta có nhiều sự lựa chọn nên cảm giác đó không rõ rệt. Dịch bệnh cũng chính là dịp để chúng tôi nhìn lại công việc và cuộc sống, biết trân quý những điều tốt đẹp đang còn ở bên cạnh chúng tôi." - bà mẹ đơn thân 8x chia sẻ.
Dương Cẩm Lynh chia sẻ, thời gian này tuy tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nhưng cô vẫn bận rộn với việc quay vai Như Quỳnh trong bộ phim truyền hình "Bánh mì ông Màu". Tuy nhiên, cô thường xuyên cập nhật tin tức từ Bộ Y Tế để có những biện pháp bảo vệ an toàn cho bản thân và cộng đồng.
Đồng thời, Dương Cẩm Lynh cũng chịu khó tìm hiểu và áp dụng các phương pháp phòng chống dịch hữu ích mà mọi người chia sẻ trên mạng xã hội. Bởi theo cô, việc nâng cao sức đề kháng, chủ động phòng ngừa cho bản thân cũng chính là bảo vệ sức khỏe cho con mình, cho những bạn diễn, đồng nghiệp.
Trên phim trường, Dương Cẩm Lynh và các đồng nghiệp luôn ý thức được là mình đang làm việc trong thời điểm dịch bệnh. Vì thế, họ luôn trong tâm thế chuẩn bị là dịch có thể bùng phát trở lại bất cứ lúc nào, và kế hoạch có thể bị đảo lộn bất kì thời điểm nào. Vì vậy ai cũng cố gắng làm nhanh, làm tốt để có thể hoàn thành xong sớm các cảnh quay mà vẫn đảm bảo chất lượng khi lên sóng.
Trừ lúc diễn ra thì tôi cũng chịu khó đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay diệt khuẩn. Mọi người đã quen với khẩu trang từ đợt dịch đầu tiên, nên không cảm thấy bất tiện trong quá trình trao đổi công việc. Thậm chí bây giờ không đeo khẩu trang là cảm thấy thiếu thiếu cái gì đó trên mặt."- Dương Cẩm Lynh nói về việc đeo khẩu trang trong những ngày đi quay.
Mới đây, ngay khi vừa quay trở lại phim trường sau một thời gian nghỉ ngơi, Dương Cẩm Lynh đã làm mới bản thân trong bộ hình mới với phong cách Nam Phương Hoàng hậu. Được biết, nữ diễn viên đã dành rất nhiều thời gian và tâm trí để nghiên cứu cho bộ hình này.
Việc yêu thích và ngưỡng mộ Nam Phương Hoàng hậu đã giúp Dương Cẩm Lynh nhập vai nhanh chóng, song cũng gặp không ít khó khăn. Nữ diễn viên chia sẻ, cô và ekip đã rất kỳ công và cẩn thận trong việc chuẩn bị trang phục, trang điểm, phụ kiện, bối cảnh. Bên cạnh đó, điều quan trọng nhất mà Dương Cẩm Lynh luôn lưu tâm đó là phải thể hiện được thần thái khi khoác lên mình những mẫu trang phục đã đi vào lịch sử. Dương Cẩm Lynh cũng tự cảm thấy bản thân trở nên già dặn, đằm thắm hơn nhiều trong bộ ảnh lần này.
Nói về lý do lựa chọn Nam Phương Hoàng hậu là nhân vật để hóa thân, Dương Cẩm Lynh cho biết, lâu nay cô rất ngưỡng mộ Nam Phương Hoàng hậu. Bà vừa xinh đẹp, khí chất, lại từng du học nhiều năm ở Pháp nên có gu thời trang vô cùng thanh nhã. Nhìn những bộ trang phục cách đây gần 100 năm của Hoàng hậu, cô vẫn thấy chúng thật tân thời, hợp mốt. Bộ ảnh đen trắng này chính là sản phẩm từ lòng ngưỡng mộ hình ảnh và phong cách quý phái, thanh lịch của cô đối với Nam Phương Hoàng hậu.
'"Bản thân tôi khi chụp ảnh theo nhân vật xưa cũng phải dành thời gian tìm hiểu, nghiên cứu kỹ lưỡng. Đó chính là cơ hội giúp mình thu nạp và mở rộng thêm những kiến thức về lịch sử. Đối với người xem cũng thế, khi tiếp nhận những hình ảnh này thì họ sẽ có nhu cầu tìm hiểu sâu thêm về nhân vật xưa, để hiểu hơn về những nội dung truyền tải trong ảnh, đồng thời cũng có cơ sở để đánh giá xem người nghệ sĩ chụp vậy đã đạt chưa. Như vậy cả người nghệ sĩ lẫn khán giả thưởng thức sẽ được tiếp cận thêm kiến thức về lịch sử một cách tự nguyện.'"- Dương Cẩm Lynh nói.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

Dương Cẩm Lynh tiết lộ vẫn đi đóng phim giữa mùa dịch Covid-19

  • 28/08/2020 11:34
  • 0 bình luận
  • Như Ý
ANTD.VN - Dương Cẩm Lynh tiết lộ, thời gian này cô vẫn đang trong thời gian ghi hình bộ phim truyền hình mới có tên gọi "Bánh mì ông Màu".

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC