Được bầu vào Ủy ban Luật pháp quốc tế: Khẳng định uy tín của Việt Nam

  • 07/11/2016 06:16
  • 0 bình luận
  • Tạ Toàn
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi Đại sứ Nguyễn Hồng Thao vừa được bầu vào Ủy ban Luật pháp quốc tế của Liên hợp quốc (ILC) nhiệm kỳ 2017-2021, bà Nguyễn Phương Nga - Đại sứ, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ khẳng định, đây là lần đầu tiên một công dân Việt Nam, một nhà ngoại giao Việt Nam, được bầu vào một cơ quan rất quan trọng của LHQ. 

Sự kiện này thể hiện sự tín nhiệm của bạn bè quốc tế đối với Đại sứ Nguyễn Hồng Thao, đồng thời khẳng định uy tín quốc tế của Việt Nam, sự ghi nhận, đánh giá tích cực của cộng đồng quốc tế đối với Việt Nam và chính sách nhất quán của Việt Nam tôn trọng và đề cao luật pháp quốc tế trong mọi mối quan hệ quốc tế.

Đại sứ Nguyễn Hồng Thao được bầu vào ILC nhiệm kỳ 2017-2021, đúng vào thời điểm luật pháp quốc tế có vai trò đặc biệt quan trọng. Đại sứ Nguyễn Phương Nga tin tưởng rằng, ông Nguyễn Hồng Thao sẽ đại diện xứng đáng cho Việt Nam và các nước đang phát triển, đóng góp tích cực vào công việc của ILC, đặc biệt là việc pháp điển hoá và sự phát triển tiến bộ của luật pháp quốc tế, xứng đáng với sự tín nhiệm của đất nước và bạn bè quốc tế.

Tin cùng chuyên mục