Xe+

Du thuyền WHY, đảo di động đẳng cấp tương lai

 • 14/11/2011 09:24
 • 0 bình luận
 • Hàn Hạnh
 • In bài
ANTĐ - Đầu năm 2011, du thuyền WHY vừa được ra mắt. Đây là du thuyền trị giá nhiều tiền nhất, sang trọng nhất và độc nhất trên thế giới.

Đầu năm 2011, du thuyền WHY vừa được ra mắt. Đây là du thuyền trị giá nhiều tiền nhất, sang trọng nhất và độc nhất trên thế giới, nếu thực sự được đưa vào sản xuất. Với chi phí xây dựng cực lớn, quy mô dự án khổng lồ và đối tượng khách hàng là tầng lớp thượng lưu giàu có, thực sự khiến WHY trở thành du thuyền của giấc mơ.

WHY được xây dựng bởi hai thương hiệu sang trọng hàng đầu nước Pháp: Hermes và nhà sản xuất du thuyền Monaco Wally. Ngay sau khi du thuyền WHY ra mắt vào tháng 2, Hermes đã nhanh chóng tuyên bố dự án này chỉ nên có một người đứng ra quyết định và rút khỏi kế hoạch xây dựng WHY.

Mức giá ước tính cho WHY dao động từ 68 đến 137 triệu USD. Nhưng hiện nay dự án này vẫn chưa có lối thoát. Chỉ có lời hứa hẹn sản xuất WHY từ Wally nhưng thậm chí còn chưa có thông tin về mốc thời gian nhất định hay kế hoạch hiện thực hóa du thuyền này thế nào.

Mặc dù du thuyền WHY vẫn chỉ còn nằm trên các bản phác thảo ý tưởng và chưa thể chắc chắn trong bao lâu nữa sẽ được sản xuất, chúng ta vẫn có thể tìm hiểu một số thông tin về WHY như những chuẩn mực “hưởng thụ” đẳng cấp của loài người trong một tương lai gần.


Tại sao lại là WHY ?

WHY được thiết kế như một hòn đảo nhân tạo di động. Theo Lucu Bassani Anitivari, Giám đốc điều hanh của Wally cho biết du thuyền là hiện thân của cuộc sống tự do, một "vương quốc" không biên giới và độc lập hoàn toàn. WHY sẽ mang đến sự thoải mái trọn vẹn trên một hòn đảo hoàn toàn riêng biệt, có thể di chuyển đến mọi vùng biển trên thế giới. Hòn đảo sẽ có hệ thống cung cấp năng lượng riêng và cư dân riêng, một chiến lợi phẩm sang trọng từ sự phát triển của nền văn minh nhân loại.

Thông số kỹ thuật của WHY

Wally có kế hoạch sản xuất WHY theo 2 kích thước, được lựa chọn phù hợp với các nhu cầu khác nhau của khách hàng vào thời điểm đưa sản phẩm ra thị trường. Trong bài viết này đề cập tới phiên bản WHY có kích thước lớn hơn, phiên bản nhỏ cũng có đầy đủ các tính năng tương tự nhưng khác về tỉ lệ (dài 37 mét, rộng 24 mét).

WHY làm từ thép, chiều dài 58 mét, rộng 38 mét và có trọng lượng 2,400 tấn. WHY có bề mặt tổng thể rộng 3.900 m2, trung bình 100m2 cho mỗi khách. Du thuyền được thiết kế có bốn sảnh chính và một hành lang đi bộ trên boong chính dài 130 mét và rộng 2 mét.

Du thuyền sử dụng năng lượng mặt trời với các tấm điện quang có tổng diện tích bề mặt là 900m2. Năng lượng từ các bảng được lưu trữ trong pin cấu tạo đặc biệt có thể tích trữ tối đa 2000 kWWh.

Du thuyền WHY, đảo di động đẳng cấp tương lai ảnh 1

Du thuyền WHY, đảo di động đẳng cấp tương lai ảnh 2

Du thuyền WHY, đảo di động đẳng cấp tương lai ảnh 3

Du thuyền WHY, đảo di động đẳng cấp tương lai ảnh 4

Sử dụng năng lượng mặt trời thân thiện với môi trường là mục tiêu hàng đầu của Wally khi xây dựng hòn đảo di động này: WHY tiêu thụ điện năng chỉ bẳng 50% so với lượng điện cần tiêu thụ cho một du thuyền tương tự.

Bên cạnh việc sử dụng năng lượng mặt trời, trong thiết kế của WHY cũng tiêu giảm tối đa một cách hợp lý các nguồn tiêu thụ điện. WHY phải đáp ứng được tiêu chuẩn độc lập về năng lượng, lưu trữ và tái sử sụng năng lượng bị lãng phí. Do vậy, WHY tận dụng tối đa hệ thống thông gió đối lưu tự nhiên, điều hòa không khí tiêu thụ năng lượng cực thấp nhưng vô cùng hiệu quả, các bức tường và cửa sổ cách nhiệt, sơn chống ô nhiễm, hệ thống lọc chất thải và phân loại rác. Nhờ những hệ thống thong minh này, WHY tiết kiệm được 160.000 lít nhiên liệu mỗi năm.

Du thuyền WHY, đảo di động đẳng cấp tương lai ảnh 5

Du thuyền WHY, đảo di động đẳng cấp tương lai ảnh 6

Du thuyền WHY, đảo di động đẳng cấp tương lai ảnh 7

Bên cạnh hồ bơi dài 25 mét, du thuyền còn có một spa sang trọng, một sân đỗ trực thăng diện tích 100m2, phòng xông hơi, phòng tập thể dục và phòng massage, phòng nghe nhạc, phòng ăn, một rạp chiếu phim, phòng tắm nắng, bar, phòng khách và năm phòng hạng siêu VIP. Một phòng riêng rộng 200 mét vuông dành cho chủ sở hữu của tàu.

Với các thông số và thiết kế tuyệt mỹ, WHY thực sự là một giấc mơ trong tương lai. Có thể phần lớn chúng ta không dám mơ trở thành chủ nhân của  hòn đảo di động này nhưng chắc chắn cũng rất hy vọng WHY sớm rời khỏi bản vẽ và trở thành hiện thực. 

Du thuyền WHY, đảo di động đẳng cấp tương lai ảnh 8

Du thuyền WHY, đảo di động đẳng cấp tương lai ảnh 9

Du thuyền WHY, đảo di động đẳng cấp tương lai ảnh 10

Tin cùng chuyên mục