Dự báo thời tiết: Không khí lạnh kèm mưa đá, giông lốc tràn xuống Bắc bộ

  • 06/03/2019 07:38
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN -Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay, bộ phận không khí lạnh đang nén rãnh áp thấp dịch chuyển xuống phía Nam.

Hôm nay, 6/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi Đông Bắc và Việt Bắc; ngày 7/3 sẽ tiếp tục tăng cường và ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, trong ngày hôm nay, ở các tỉnh vùng núi Bắc bộ có mưa rào và giông rải rác. Từ đêm nay đến ngày 7/3 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông.

Bắc bộ có thể xuất hiện mưa đá, giông lốc do không khí lạnh tăng cường xuống

Bắc bộ có thể xuất hiện mưa đá, giông lốc do không khí lạnh tăng cường xuống

Khu vực đồng bằng Bắc bộ và Bắc Trung bộ trong đêm nay và ngày 7/3 có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Từ hôm nay, 6/3, ở vùng núi Bắc bộ trời trở lạnh; ngày 7/3 ở Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời trở lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Từ nay đến đêm 7/3, ở các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; ở Bắc vịnh Bắc bộ và khu vực Bắc Biển Đông gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Khu vực Hà Nội hôm nay trời nhiều mây, có lúc có mưa; ngày 7/3 nhiều mây, có mưa, trời lạnh.

Tin cùng chuyên mục