Dự báo thời tiết: Bốn đợt không khí lạnh tràn xuống Bắc bộ trong tháng 11

  • 29/10/2018 08:00
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Tháng 11 có khoảng 4 đợt lạnh tăng cường xuống các tỉnh phía Bắc nhưng chưa có rét đậm. Tháng 11 năm nay dự báo nhiệt độ ở mức xấp xỉ trung bình nhiều năm.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia thông tin, sáng nay, 29-10, Hà Nội trời nhiều mây, không mưa, se se lạnh, nhiệt độ vào lúc 6h30 là 24 độ C. Ngày và đêm hôm nay, trời nhiều mây, sáng sớm và đêm không mưa, trưa và chiều giảm mây, trời hửng nắng. Nhiệt độ cao nhất trong ngày ở mức 27-29 độ C, thấp nhất trong ngày ở mức 21-23 độ C.

Hiện đang có một siêu bão mang tên Yutu sẽ vượt qua đảo Luzon đi vào Biển Đông vào đêm 30-10 và sẽ trở thành bão số 7. Tuy nhiên, bão số 7 chỉ gây ra gió mạnh và sóng lớn cho khu vực Đông Bắc Biển Đông, sau đó chuyển hướng đi lên phía Bắc, không ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta.

Tháng 11 Bắc bộ đón khoảng 4 đợt không khí lạnh tăng cường nhưng chưa có rét đậm

Tháng 11 Bắc bộ đón khoảng 4 đợt không khí lạnh tăng cường nhưng chưa có rét đậm

Tuần này, không khí lạnh tiếp tục bổ sung liên tục xuống Bắc bộ. Hà Nội sẽ có nắng hanh vào ban ngày, và sẽ lạnh vào đêm và sáng.

Cụ thể, thứ Ba và thứ Tư, trời nhiều mây, không mưa, trưa và chiều giảm mây, trởi nắng hanh, nhiệt độ cao nhất từ 25-27 độ C, thấp nhất từ 20-22 độ C. Các ngày thứ Năm đến Chủ nhật, trời ít mây, ngày nắng hanh, đêm có sương mù nhẹ, đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ cao nhất ở mức 24-27 độ C, thấp nhất ở mức 20 độ C.

Tháng 11 tiếp tục có khả năng mưa nhiều ở các tỉnh Trung bộ nhưng mưa đã giảm rất đáng kể ở Bắc bộ, Tây Nguyên và Nam bộ. Trong tháng, sẽ còn khoảng 1-2 cơn bão, hoặc áp thấp nhiệt đới hoạt động ở Biển Đông và 1 cơn có thể ảnh hưởng đến Trung bộ.

Lưu ý, tháng 11 có khoảng 4 đợt lạnh tăng cường xuống các tỉnh phía Bắc nhưng chưa có rét đậm. Tháng 11 năm nay dự báo nhiệt độ ở mức xấp xỉ trung bình nhiều năm, có nghĩa là sẽ không ấm và cũng không quá lạnh.

Tại Hà Nội, nhiệt độ trung bình tháng 11 năm nay sẽ ở mức 21,8 độ C, tức là sẽ rét vào ban đêm và nhiều ngày nắng ấm. Tháng 11, Bắc bộ bắt đầu vào tháng ít mưa, hanh khô và nhiều sương mù vào đêm và sáng.

Dự báo, tháng 11 năm nay ít hơn trung bình nhiều năm khoảng 11%-30%, tức lượng mưa tháng tại Hà Nội chỉ đạt 30-35mm, thay vì 50-60mm như trung bình nhiều năm. Trong tháng chỉ có khoảng 5-6 ngày mưa , khoảng 20 ngày có nắng hanh, 15 ngày trong tháng có sương mù vào đêm và sáng.

Tin cùng chuyên mục