Dự báo thời tiết: Bắc bộ lại nắng nóng gay gắt kéo dài

  • 23/07/2020 08:25
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Trong nhiều ngày tới, khu vực Bắc bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hôm qua, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên, trung du và đồng bằng Bắc bộ có nắng nóng với nhiệt độ 13 giờ phổ biến 34-36 độ C.

Hôm nay, 23/7, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Nắng nóng ở Bắc bộ được dự báo còn kéo dài trong nhiều ngày tới

Nắng nóng ở Bắc bộ được dự báo còn kéo dài trong nhiều ngày tới

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 45-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.

Khu vực Hà Nội, hôm nay, có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Nắng nóng ở Bắc bộ và Trung bộ còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Theo đó, từ ngày 24-27/7, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng, khu vực đồng bằng và trung du có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ chiều tối và đêm 27/7-1/8, có mưa rào và rải rác có giông, riêng khu vực vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hiện nay, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên trong sáng sớm và đêm nay, 23/7, ở khu vực vùng núi Bắc bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa 10-30mm/12h, có nơi trên 50mm/12h). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Tin cùng chuyên mục